Chủ Nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Gần 3 tỷ đồng chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/9, Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất tổ chức Đại lễ kỷ niệm Ngày khai đạo Cao Đài năm thứ 98 theo đạo lịch (23/8 Bính Dần 1926 - 23/8 Nhâm Dần 2022) và tổng kết đạo sự năm 2020-2022.

Tại buổi lễ, Chánh Hội trưởng Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất Nguyễn Hữu Nhơn cho biết, trong những năm qua, các đồng đạo, đạo hữu Cao Đài Nam Thành Thánh thất luôn thực hiện công tác đạo sự, tu học theo đúng những quy định của Hiến pháp và pháp luật theo tinh thần “tốt đạo đẹp đời”. Đồng thời, hướng dẫn, vận động đạo hữu luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp công sức vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Giai đoạn 2020-2022, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống xã hội TP, hoạt động đạo sự của Cao Đài Nam Thành Thánh thất tập trung chủ yếu vào các hoạt động từ thiện xã hội, phục vụ cộng đồng. Theo đó, đã chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người tàn tật, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ; tặng học bổng cho con, em đạo hữu… với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đã hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần của các đạo hữu đồng đạo thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa với cộng đồng như khám chữa bệnh miễn phí cho người tàn tật, người già neo đơn; tặng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống; tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo