Thứ Sáu, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Ghi nhận thêm 5 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID – 19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 13/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết,  tính đến nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đã phát hiện 53 nhân viên nhiễm COVID-19. Các trường hợp này tập trung hầu hết tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện như: Phòng Công nghệ thông tin, Phòng Chỉ đạo tuyến, Phòng Hành chánh quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác.

Ngoài ra, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đã điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, trong đó đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm khác liên quan. Đó là  2 nhân viên tại Khoa vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia định và 3 người nhà của các trường hợp khác. Hiện TP đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.


Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, từ ngày 30/5/2021, block A6 chung cư Ehome 3 ở phường An Lạc, quận Bình Tân bị phong toả do phát hiện 2 trường hợp nhiễm là BN7407, BN7418 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Tiếp theo đó, do ghi nhận ca chỉ điểm của chuỗi lây nhiễm liên quan chung cư Ehome 3 này là BN8737 nên block A3, A4 bị phong toả từ ngày 5/6. Một nhân viên công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM và vợ là nhân viên Khoa vi sinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 2 người con cư trú tại block A1 cũng đã nhiễm COVID-19.

Chiều 13/6, tại khu chung cư này đã phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là cặp vợ chồng bán nông sản ở shophouse tầng trệt block A9. Quận Bình Tân đã quyết định phong toả tạm thời tất cả các block nhà thuộc chung cư Ehome 3 và tiến hành lấy mẫu tầm soát toàn bộ.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo