Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Giáo dục theo phương pháp VAK giúp trẻ nhớ lâu hơn

Đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi tìm hiểu về sản phẩm giáo dục mới

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/5, tại Đường sách TPHCM, Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Happy Book đã tổ chức buổi giao lưu ra mắt sản phẩm giáo dục theo phương pháp VAK (Nhìn-nghe-vận động) với bộ sản phẩm đầu tiên gồm sách giấy, audio, chương trình tương tác và phim hoạt hình học thuật “Cùng con khôn lớn – Những câu chuyện nhỏ, những bài học to”.

Bộ sản phẩm được gây dựng trên nền tảng giấy gồm 5 cuốn sách với 75 câu chuyện dành cho thiếu nhi độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi – lứa tuổi vàng của sự phát triển và hình thành nhân sách. Những câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày giữa cha mẹ và con cái, giữa học sinh và thầy cô, giữa các bạn cùng trang lứa với nhau, các tình huống và cách mỗi người ứng xử, nhìn nhận tình huống đó.

Bộ sách tập trung 5 chủ đề: Lòng nhân ái: giúp trẻ quan tâm, yêu thương và chia sẻ với bạn bè và những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình; Được đi học, thật hạnh phúc: là những câu chuyện trường lớp, bạn bè, thầy cô… để trẻ cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một niềm vui; Học tiết kiệm, hiểu giá trị: giúp trẻ nhận thức giá trị của mỗi món đồ vật, những tiện ích mà mình sử dụng hàng ngày để từ đó yêu quý chúng hơn, sử dụng một cách hữu ích hơn; Tự giác và ngăn nắp: Đây là những bài học để trẻ, nhất là ở độ tuổi mầm non hình thành tính tự giác, là nền tảng tốt cho việc học tập sau này; Con an toàn: là những kỹ năng giúp trẻ tự phòng tránh những hiểm nguy có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Mỗi câu chuyện đều kèm hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc tươi sáng và một bản audio tặng kèm, dành cho những trẻ chưa biết chữ có thể tiếp cận câu chuyện và bài học. Mỗi câu chuyện còn kèm một trò chơi, chương trình tương tác, giúp trẻ hiểu và ghi nhớ lâu hơn nội dung và ý nghĩa các bài học từ câu chuyện đó. Bên cạnh đó, còn xây dựng loạt phim hoạt hình học thuật dựa trên các nội dung trong sách, để giờ đọc sách của trẻ trở nên thú vị hơn.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo