Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Giải futsal CLB Đông Nam Á 2020 bị hủy

CLB Sahako lỡ cơ hội thể hiện ở sân chơi Đông Nam Á

(Thanhuytphcm.vn) - Trong một thông báo gần đây được gởi đến các Liên đoàn bóng đá thành viên trong khu vực, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định hủy giải futsal Đông Nam Á 2020.

Giải đấu này dự kiến diễn ra vào cuối năm, trước khi khởi tranh giải futsal các CLB châu Á 2020. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã có thông báo hủy giải đấu này.

Đây là trường hợp bất khả kháng như nhiều giải đấu quốc tế khác đã bị hủy, nhưng với Sahako thì thật đáng tiếc khi đội bóng này đang chờ đợi để thể hiện trong lần đầu thi thố ở sân chơi khu vực. Ở mùa giải 2019, Sahako về nhì sau CLB Thái Sơn Nam nên được VFF cử tham dự giải đấu này theo như điều lệ.

Đến thời điểm hiện nay, nhiều giải đấu vẫn đang trong giai đoạn tạm dừng để chờ việc kiểm soát dịch Covid-19 đi vào ổn định. Trước đó, nhiều giải đấu ở khu vực Đông Nam Á năm 2020 đã bị hủy, trong đó có cả giải futsal vô địch Đông Nam Á. Riêng AFF Cup 2020 hiện đang chờ thường vụ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á quyết định sau khi các Liên đoàn bóng đá trong khu vực thống nhất đề nghị dời sang năm sau.

Ngoài ra, nhiều giải đấu ở tầm châu Á cũng đang bị động vì dịch Covid-19. Như giải futsal các CLB châu Á, CLB Thái Sơn Nam đang là đương kim vô địch năm 2019 nên sẽ đại diện Việt Nam tham dự. Tuy nhiên mới đây, AFC đã thông báo lùi đến tháng 11/2020, nghĩa là sau khi kết thúc giải futsal VĐQG 2020. Vì thế mà đại diện Việt Nam tham dự giải đấu này sẽ được xác định sau khi kết thúc giải futsal VĐQG 2020, giải đấu mà CLB Thái Sơn Nam cũng đang dẫn đầu sau lượt đi.

AFC Cup 2020 cũng tính đến phương án thi đấu tập trung tại 1 quốc gia, trong đó Quảng Ninh và TPHCM nằm trong những địa phương được lựa chọn. Nhưng đến nay, thời điểm tổ chức vẫn chỉ làm trong phần dự kiến chứ chưa có lịch chốt chính thức khi dịch Covid-19 đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo