Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Giải quyết thấu đáo, đúng quy định từng vấn đề cụ thể mà cử tri yêu cầu, kiến nghị

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/7, tại UBND phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức đã diễn ra buổi tiếp xúc của đại biểu HĐND TP với cử tri quận Thủ Đức sau kỳ họp thứ 20, HĐND TPHCM khóa IX. Tổ đại biểu HĐND Thành phố (đơn vị 26) gồm: bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Đại biểu Quốc hội, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Lê Minh Đức, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND Thành phố; bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Tam Bình.

Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 20 HĐND Thành phố khóa IX; đại diện văn phòng UBND quận báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 14 ý kiến của cử tri liên quan đến các chế độ chính sách cho đối tượng Thanh niên xung phong, điều chỉnh lương hưu; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, áp giá bồi thường giải phóng mặt bằng đường Lê Văn Chí; hoạt động giám sát và tiếp công dân của các đại biểu Quốc hội, HĐND; vấn đề vệ sinh môi trường, vận động nhân dân thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU và Chỉ thị số 23-CT/TU của Thành ủy; các chương trình chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19….

Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hữu Anh Tứ tiếp thu các kiến nghị và giải đáp một số thắc mắc của cử tri tại buổi tiếp xúc. Đối với những nội dung chưa thể trả lời ngay sẽ đề nghị các cơ quan chức năng liên quan giải quyết, phản hồi cho cử tri sau hội nghị.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết: thời gian qua, hoạt động của các cơ quan dân cử đã từng bước được nâng cao; công tác giám sát ngày càng sâu rộng đi vào nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm. Hoạt động chất vấn của đại biểu với yêu cầu trả lời chất vấn đi đúng vào trọng tâm hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa chạm đến tận cùng những vấn đề mà cử tri quan tâm cho nên đòi hỏi Quốc hội, HĐND và từng đại biểu cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong hoạt động của mình.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị các cấp chính quyền quận Thủ Đức cần giải quyết thấu đáo, đúng quy định pháp luật về từng vấn đề cụ thể mà cử tri yêu cầu, kiến nghị; tránh trường hợp kéo dài làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Bên cạnh đó, cũng rất cần sự đồng thuận của cử tri đối với những vụ việc đã được giải quyết thỏa đáng, đúng quy định pháp luật nhằm hỗ trợ chính quyền địa phương trong quản lý nhà nước đạt hiệu quả tốt hơn. Tổ đại biểu HĐND Thành phố cũng ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của cử tri để xem xét trình bày, báo cáo tại các kỳ họp Quốc hội, HĐND trong thời gian tới.

Đăng Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo