Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu y học xuất sắc lần II nhận hồ sơ

BS Vương Ngọc Lan và cộng sự (Đại học Y Dược TPHCM) đã nhận Giải thưởng Alexandre Yersin lần I. (Nguồn: VTV)

(Thanhuytphcm.vn) - Giải thưởng “Alexandre Yersin for outstanding medical publication” là giải thưởng do Hiệp hội Y khoa Thụy Sỹ - Việt Nam (HELVIETMED) và Tổng Lãnh sự quán Thuỵ Sỹ tại TPHCM phối hợp tổ chức nhằm tưởng nhớ và tôn vinh BS Alexandre Yersin (1863 - 1943) – bác sĩ và nhà nghiên cứu vi khuẩn học người Thuỵ Sĩ, nhà nghiên cứu y khoa tiền phong tại Việt Nam, đồng thời khuyến khích phát triển nghiên cứu y học và vinh danh những thành tựu đã được công bố trên những tạp chí Y học có tiếng tăm của các nhà khoa học Việt Nam.

Giải thưởng đã được trao lần I vào tháng 7/2018 tại TPHCM với sự tham gia của 16 đội nghiên cứu với các công bố y học thực hiện tại Việt Nam và do các nhà nghiên cứu Việt Nam chủ trì trong năm 2017 – 2018. Hội đồng thẩm định bao gồm 7 giáo sư, bác sĩ danh tiếng quốc tế đến từ Thụy Sỹ, Pháp và Úc, bảo đảm sự đánh giá thích đáng, công bằng và minh bạch của những công trình nghiên cứu. 4 nhà khoa học đã được nhận Giải thưởng Alexandre Yersin lần I là: BS Vương Ngọc Lan và cộng sự (Trường Đại học Y Dược TPHCM), BS Hà Tấn Đức (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ), BS Hồ Phạm Thục Lan và cộng sự (Đại học Tôn Đức Thắng), và BS Ngô Tất Trung và cộng sự (Bệnh viện 108, Hà Nội).

Giải thưởng lần II cho năm 2019 – 2020 chính thức nhận hồ sơ từ nay đến ngày 31/12/2019, gồm: bài báo khoa học đã được công bố trên các tập san y học trong vòng 24 tháng (tính đến ngày trao giải), bài viết tóm tắt bài báo khoa học (khoảng 200 chữ) và lý lịch khoa học người chủ trì, thực hiện bài báo. Hồ sơ gửi về địa chỉ: Qvnguyen@swissonline.ch, tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ: https://helvietmed.org.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo