Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020 phân loại theo 6 lĩnh vực

10 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhất “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019.

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020. Đây là giải thưởng được tổ chức hàng năm do Bộ GD-ĐT phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức, dành cho đối tượng là sinh viên đang học tại các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Theo đó, Giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH), phát huy năng lực tư duy, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và tận dụng kiến thức đã học vào để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động NCKH của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở các cơ sở giáo dục đại học…

Đề tài NCKH của sinh viên tham gia xét Giải thưởng phải đáp ứng các yêu cầu: Được hội đồng khoa học cấp cơ sở xếp loại xuất sắc; có tính mới, sáng tạo; có giá trị khoa học và thực tiễn; đảm bảo tính trung thực; chưa được trao bất kỳ một giải thưởng nào cấp Bộ hoặc tương đương trở lên; luận văn, đồ án tốt nghiệp không được tham gia xét… Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020 được phân loại theo 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ: Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y, Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học xã hội và Khoa học Nhân văn.

Thời gian nộp hồ sơ và bản điện tử công văn tham gia xét Giải thưởng, từ 20/5 đến 17 giờ ngày 30/6/2020. Ban Tổ chức dự kiến xét giải vòng chung khảo; tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng trước ngày 15/12/2020, tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, năm 2019, Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút được 419 đề tài NCKH của sinh viên tham gia xét giải. Đây là những đề tài xuất sắc được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài NCKH của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước. Kết quả sau vòng đánh giá sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 62 giải Nhì, 89 giải Ba và 118 giải Khuyến khích. Trong giai đoạn 2011-2019, có 2.633 đề tài với gần 7.000 sinh viên, 670 lượt các cơ sở giáo dục đại học tham gia.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo