Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Giám đốc Sở LĐTB-XH Lê Minh Tấn trao đổi nhanh với báo chí liên quan đến việc hỗ trợ cho người dân khó khăn vì dịch Covid-19

Giám đốc Sở LĐTB-XH TP Lê Minh Tấn

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 19/10, sau khi kết thúc kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Lao động - thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) TPHCM Lê Minh Tấn đã trao đổi nhanh với báo chí liên quan đến việc hỗ trợ cho người dân khó khăn vì dịch Covid-19.

Trả lời thông tin một tờ báo đăng phát biểu của Giám đốc Sở LĐTB-XH TP Lê Minh Tấn như sau: "Dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch", đồng chí Lê Minh Tấn cho biết chiều 18/10, tại phiên thảo luận tại tổ, đồng chí có chia sẻ thông tin về các chính sách an sinh xã hội.

Theo đồng chí Lê Minh Tấn, thông tin báo chí đưa ra là chưa đúng. “Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Do tôi đề cập đến Nghị quyết 68 của Chính phủ có nêu không để ai thiếu đói, thiếu mặc” - đồng chí Lê Minh Tấn khẳng định; đồng thời cho biết trong đợt dịch vừa rồi, TPHCM đã chi gần 8.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. Đây là chính sách riêng, đặc thù của TPHCM để hỗ trợ khẩn cấp người dân gặp khó khăn.

Đồng chí Lê Minh Tấn cho rằng dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Trước tình hình đó, lãnh đạo TPHCM đã có chỉ đạo "không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc", không để người dân rơi vào hoàn cảnh khốn khổ. Do đó, HĐND TP đã ban hành Nghị quyết số 09 để hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Cũng vì dịch Covid-19 kéo dài, TP đã liên tục bổ sung các đối tượng và các đợt hỗ trợ. Đến nay TPHCM đã chi khoảng 10 triệu lượt hỗ trợ qua 3 đợt. 

Trước đó, trả lời đại biểu HĐND TPHCM tại phiên thảo luận hội trường sáng 19/10, đồng chí Lê Minh Tấn cũng cho biết vừa qua TP đã kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Cụ thể HĐND TP đã ban hành Nghị quyết 09 với gói hỗ trợ đợt 1 cho hơn 500.000 người (hơn 833 triệu đồng) gồm lao động tự do, lao động bị mất việc không hưởng lương, thương nhân tại các chợ truyền thống; giai đoạn này cơ bản đạt 100%.

Trong đợt 2, TP đã chi hỗ trợ cho hơn 1,9 triệu đối tượng với hơn 3.000 tỷ đồng, đạt tỉ lệ 99,8% theo danh sách được quận, huyện và TP Thủ Đức phê duyệt. 

Đến gói hỗ trợ lần thứ 3 sau ngày 15/9 theo Nghị quyết 97 của HĐND TP, đến nay đã chi hỗ trợ hơn 5,1 triệu người, đạt tỉ lệ 79%. Số còn lại phấn đấu hết ngày 22/10 cơ bản hoàn thành. Như vậy tổng cộng chi 3 đợt với 7,7 triệu người trên 9.000 tỷ đồng. 

Đồng  chí Lê Minh Tấn cũng nhìn nhận vì có nhiều người dân ảnh hưởng, do đó không tránh khỏi sai sót phải xem xét bổ sung trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo