Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Giảm giá vé tàu cho giáo viên, đoàn viên công đoàn

Hành khách mua vé đi lại tại ga Sài Gòn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/11, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết: Nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12); Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn thực hiện chương trình “Tri ân khách hàng” giảm giá cho giáo viên, cán bộ, chiến sỹ Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân Việt Nam và đoàn viên Công Đoàn khi đi tàu.

Theo đó, giảm 10% giá vé cho giáo viên có thời gian đi tàu từ ngày 2 đến hết ngày 30/11/2018; giảm 10% giá vé cho cán bộ, chiến sỹ Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân Việt Nam có thời gian đi tàu từ ngày 1 đến hết ngày 26/12/2018.

Hành khách mua vé trực tiếp tại các nhà ga, các điểm bán vé của đường sắt (trừ các đại lý bán vé). Khi mua vé và đi tàu hành khách xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ kèm theo thẻ cán bộ, công nhân viên hoặc giấy chứng nhận là giáo viên, cán bộ, chiến sỹ Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, giảm giá cho đoàn viên Công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, khu công nghiệp, khu chế xuất trong cả nước khi mua vé đi tàu được giảm giá như sau: Giảm 5% giá vé cá nhân; giảm 7% giá vé tập thể từ 10 đến 39 người, giảm 10% giá vé cho từ 40 người trở lên.

Về thời gian áp dụng, từ ngày 1/11/2018 cho đến khi có thông báo mới. Đối với vé cá nhân áp dụng tất cả các thời điểm trong năm. Vé tập thể không áp dụng vào dịp vận tải Tết Nguyên đán, cụ thể, đối với tàu chạy từ Sài Gòn đi Hà Nội từ ngày 20 tháng Chạp đến Mùng 3 tháng Giêng âm lịch hàng năm; đối với tàu chạy chiều Hà Nội - Sài Gòn từ ngày Mùng 4 tháng Giêng đến ngày 16 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)