Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Giáo dục, hướng dẫn cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên sử dụng internet, mạng xã hội có trách nhiệm

Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 1/4, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Cần Giờ tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề lần thứ nhất năm 2021 giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở với chủ đề "Giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, sử dụng internet, mạng xã hội tại cơ sở, nhằm tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thì địch…". Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá tích cực về những kết quả đạt được trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; về lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, sử dụng internet, mạng xã hội nhằm tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực; về sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy trong thời gian qua. Qua đó, bước đầu đã xác định đượcvai trò của cấp ủy, tổ chức Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc lãnh đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, sử dụnginternet, mạng xã hội tại cơ sở, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần tích cực trong việc ngăn chặn, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và xử lý các thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội.

Qua khảo sát cho biết, toàn huyện huyện Cần Giờ có 82 trang facebook, fanpage của các cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị được thành lập, các trang đại diện đa số được lấy tên của địa phương, cơ quan, đơn vị của mình để thuận tiện trong việc tìm kiếm và nhận biết trên internet, mạng xã hội. Các nội dung, thông tin, hình ảnh đăng tải luôn được lãnh đạo xét duyệt kỹ, nhằm đảm bảo tính chính xác, kịp thời. Một số trang có lượt thích và theo dõi tương đối cao với các bài viết thu hút hàng trăm lượt tiếp cận và chia sẻ mỗi ngày…

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Cần Giờ Đoàn Thị Ngọc Cẩm đề nghị các cấp ủy của huyện cần quan tâm đến công tác đấu tranh phản bác những sai trái; cần chú ý xử lý thông tin nhanh nhạy, kịp thời. Trên các các mạng chính thống của đơn vị cần thông tin rõ ràng, mạch lạc; chấn chỉnh những cá nhân bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng; nhắc nhở cán bộ, đảng viên hãy là người có trách nhiệm khi sử dụng internet, mạng xã hội. Đặc biệt các đảng viên không thờ ơ trước những thông tin xấu độc và phải thể hiện trách nhiệm của bản thân cũng là một hình thức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần lan tỏa thông tin tích cực để môi trường internet, mạng xã hội ngày càng lành mạnh.

Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm cũng đề nghị lãnh đạo các cơ quan đơn vị cần có sự liên kết nhau trong đấu tranh phản bác trên không gian mạng; xử lý kịp thời, rốt ráo những vấn đề bức xúc của nhân dân để tránh tình trạng bộc phát mà tự đưa lên không gian mạng. Quan tâm quản lý, vận hành có hiệu quả các trang chính thống của đơn vị; kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến cơ quan đơn vị; kiểm tra, giám sát sử dụng mạng xã hội ở cơ sở để chấn chỉnh cán bộ, đảng viên chia sẻ thiếu trách nhiệm. Ban Tuyên giáo phối hợp Ban Dân vận Huyện ủy xây dựng hệ thống tiếp nhận thông tin; xây dựng lực lượng nòng cốt trên không gian mạng để hoạt động ngày càng hiệu quả hơn;lựa chọn nội dung để đăng tải tải từ các trang chính thống để góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Quốc Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo