Chủ Nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Giới thiệu di sản Đờn ca tài tử Nam bộ đến thiếu nhi TP Thủ Đức

Một tài tử nhí là học sinh trường THPT Thủ Đức giao lưu tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/7, Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức đã tổ chức chương trình giới thiệu nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đến các em thiếu nhi đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ, đội nhóm chuyên thuộc Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình mang chủ đề “Hành trình qua các di sản văn hóa” của Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức năm 2022.

Th.S Phạm Thái Bình, (hội viên Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, giảng viên Khoa Du lịch - Đại học Hùng Vương TPHCM) đã giới thiệu đến các em thiếu nhi sơ nét quá trình hình thành và phát triển của nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ; đồng thời, giúp các em nắm được các đặc trưng cơ bản của loại hình qua việc giới thiệu các nhạc cụ phổ biến của ban nhạc Đờn ca tài tử cũng như hệ thống các bài bản của âm nhạc Tài tử Nam bộ.

Th.S Phạm Thái Bình giới thiệu các nhạc cụ của ban nhạc Đờn ca tài tử đến các em thiếu nhi TP. Thủ Đức Th.S Phạm Thái Bình giới thiệu các nhạc cụ của ban nhạc Đờn ca tài tử đến các em thiếu nhi TP. Thủ Đức

Cùng với đó là các tiết mục minh họa đặc sắc thể hiện sự phong phú, cuốn hút của âm nhạc Tài tử Nam bộ, như: hòa tấu điệu Ngũ điểm - Bài tạ; bài Mùa Xuân hoa nở (điệu Bình bán vắn - Kim Tiền Huế); bài Điệu khúc tri âm (điệu Ngựa Ô Bắc); bài Ngày mới trên quê hương (điệu Nam xuân - Nam ai - Nam đảo thuộc bài bản Tổ); Dạ cổ hoài lang (Vọng cổ nhịp đôi); Vọng cổ Về miền Tây; liên khúc Vọng kim lang - Phi vân điệp khúc - Đoản khúc lam giang; điệu Khốc hoàng thiên Noi gương Bác…

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo