Thứ Sáu, ngày 3 tháng 2 năm 2023

Giữ vững niềm tin, kiên định mục tiêu lý tưởng cách mạng để các thế hệ trẻ tiếp tục học tập và noi theo

Lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm với Ban Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến TPHCM nhiệm kỳ mới.

* Đồng chí Dương Quan Hà tái đắc cử Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến TPHCM nhiệm kỳ V

(Thanhuytphcm.vn) - Câu lạc bộ (CLB) Truyền thống kháng chiến TPHCM tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là chăm lo củng cố tổ chức, phát triển hội viên; thực hiện chính sách, từ thiện xã hội, tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước cho cho thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên TP;… – Đó là những ý kiến  nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM tại Đại hội đại biểu CLB Truyền thống kháng chiến TP, lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra ngày 28/11, tại Hội trường Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định trong nhiệm kỳ qua, CLB Truyền thống kháng chiến TP đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cùng với tổ chức Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư; triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hộ nghèo vượt khó; tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; vận động nhân dân góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt là tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng để TPHCM kiểm soát được dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, nhiều CLB cơ sở đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong hoạt động và sưu tầm, biên soạn lịch sử chiến đấu của các đơn vị, viết về những tấm gương anh hùng, những tấm lòng son sắc đối với Đảng, đối với nhân dân. Đến nay đã biên soạn và xuất bản được 12 tập sách một thời kháng chiến… Đồng chí Nguyễn Văn Nên mong muốn CLB Truyền thống kháng chiến TP tiếp tục tập hợp, đoàn kết những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc để cùng chia sẻ với nhau trong cuộc sống; tiếp tục đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, hội viên CLB là những người đã từng vào sinh, ra tử, luôn giữ vững phẩm chất cách mạng, giữ trọn lời thề khi cầm súng chiến đấu và tham gia kháng chiến. Đây là điều Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP luôn trân quý và đặt trọn niềm tin như chỗ dựa tinh thần vững chắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Các hội viên luôn giữ vững niềm tin, kiên định mục tiêu lý tưởng cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn. Đây là những tấm gương sáng để các thế hệ trẻ tiếp tục học tập và noi theo.”- đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên mong muốn các hội viên CLB không ngừng trao đổi về chính trị, tư tưởng và thích nghi với đời sống mới. CLB cần phải tính toán để các hoạt động của ngày càng sâu hơn, trước hết là đối tượng sinh hoạt CLB. Bên cạnh đó, CLB Truyền thống kháng chiến TP quan tâm chăm lo xây dựng khối đoàn kết nội bộ, giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ với nhau trong tình đồng chí, đồng đội và luôn sẵn sàng đấu tranh quyết liệt với những quan điểm sai trái thù địch. Đồng thời, chủ động tham gia góp ý xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền; đổi mới phương pháp tiếp cận…

Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ TP tặng Đại hội đại biểu CLB Truyền thống kháng chiến TP lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ TP tặng Đại hội đại biểu CLB Truyền thống kháng chiến TP lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngoài ra, cần quan tâm giáo dục cách mạng, nhất là thế hệ trẻ thấu cảm truyền thống anh hùng bất khuất; tinh thần xả thân vì lý tưởng của thế hệ cha anh, để từ đó phát huy lòng yêu nước, sống có ý tưởng, ước mơ, hoài bão, khát vọng, cống hiến trong thế hệ trẻ. “Đó là điều CLB cần tiếp tục suy nghĩ, đổi mới biện pháp, cách tiếp cận. Chính các hội viên là những dấu ấn lịch sử, là biểu tượng sinh động, giàu tính thuyết phục nhất trong việc nêu gương.” – đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên mong muốn CLB Truyền thống kháng chiến TP tiếp tục biên soạn, nghiên cứu, sưu tập, tư liệu, tài liệu để tiếp tục giáo dục truyền thống và đặc biệt phối hợp MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở, làm tốt phong trào xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp…

Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho CLB Truyền thống kháng chiến TP. Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho CLB Truyền thống kháng chiến TP.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất cử 37 thành viên vào Ban Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến TPHCM. Trong đó, đồng chí Dương Quan Hà, Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến TP nhiệm kỳ IV tái đắc cử Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến TP nhiệm kỳ V.

Dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM tặng bức trướng cho Đại hội đại biểu CLB Truyền thống kháng chiến TP lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 với dòng chữ “Trung kiên, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”.

Tại Đại hội, CLB Truyền thống kháng chiến TP đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng thưởng, vì có thành tích cao trong phong trào, hoạt động của CLB Truyền thống kháng chiến trong nhiệm kỳ qua.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo