Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng:

Góp phần quan trọng trong “cuộc chiến” chống dịch

Lực lượng Bảo vệ dân phố phường Bình Trị Đông hỗ trợ vận chuyển thực phẩm đến người dân. (Ảnh: Mai Hạ)

(Thanhuytphcm.vn) – Trong những ngày cả Thành phố đang dốc sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có một lực lượng đã âm thầm góp phần quan trọng trong “cuộc chiến” này, đó chính là lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP), dân phòng (DP). Sát cánh cùng công an cơ sở, hình ảnh của lực lượng này in bóng khắp các đường, ngõ hẻm để quản lý, nắm chắc địa bàn, con người, tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trách nhiệm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tại quận Bình Tân, mặc dù không phải là lực lượng chủ chốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, nhưng BVDP, DP từ lâu đã trở thành lực lượng quan trọng, có đóng góp nhất định giúp công an cơ sở đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, giữ gìn bình yên trên địa bàn dân cư. Từ khi dịch bùng phát, trách nhiệm của các anh cũng nhiều thêm. Không kể ngày hay đêm, mỗi khi địa bàn có việc cần đến là sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ: lúc tham gia tuần tra, khi chốt chặn xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang; bám nắm địa bàn, quản lý chặt đối tượng, truy vết các trường hợp trong diện phải cách ly, vận động người dân khai báo y tế, phát loa, tuyên truyền vận động trực tiếp người dân chấp hành nghiêm thông điệp “5K” trong phòng, chống dịch,…

Anh Lê Trường Hải, Tổ phó Bảo vệ Dân phố phường Bình Trị Đông chia sẻ, từ khi có dịch Ban Bảo vệ dân phố đều tham gia trực tiếp vào công tác phòng chống dịch, cụ thể là phân công trực 24/24 giờ tại điểm, chốt, khu vực bị phong tỏa. Mặc dù có mệt mỏi trong công tác, nhưng tinh thần của anh em rất tích cực với mong muốn góp phần vào công tác phòng chống dịch cùng với nhiều lực lượng khác nơi tuyến đầu chống dịch. Ghi nhận sự đóng góp của lực lượng này, UBND phường Bình Trị Đông đã chăm lo cho anh em ngày hai bữa ăn, trưa và chiều. Nhiều mạnh thường quân cũng đóng góp khi thùng mì, ly cà phê, nước uống... Đó cũng chính là sự ghi nhận của nhân dân đối với anh em bảo vệ dân phố trong phòng chống dịch bệnh.

Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ là lực lượng tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch” lực lượng BVDP, DP cũng đã phát huy vai trò xung kích, tích cực tham gia phòng, chống dịch và những hình ảnh đó, công việc đó sẽ luôn chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng một cách sớm nhất.

Mai Hạ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo