Chủ Nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

HA.GL cùng bảng với ĐKVĐ K-League và Á quân J-League

HA.GL trở lại đấu trường châu Á sau nhiều năm vắng bóng.

(Thanhuytphcm.vn) - Kết quả bốc thăm AFC Champions League 2022 đã đưa HA.GL vào bảng H cùng với hai đối thủ mạnh là Jeonbuk Hyundai, đương kim vô địch K-League (Hàn Quốc) và Yokohama Marinos, Á quân J-League (Nhật Bản).

Chiều 17/1 (giờ Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức bốc thăm chia bảng AFC Champions League và AFC Cup 2022. HA.GL là đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu này nhờ thành tích dẫn đầu V-League 2021 sau 12 vòng đấu, trước khi mùa bóng bị hủy vì Covid-19.

Kết quả bốc thăm đã đưa HA.GL vào bảng H cùng các đối thủ mạnh là Jeonbuk Hyundai (Hàn Quốc) vốn là nhà vô địch của Hàn Quốc năm 2021 và Yokohama F. Marinos, đội đứng thứ nhì giải nhà nghề Nhật Bản năm 2021. Đội còn lại của bảng này sẽ được xác định sau cặp play-off thứ nhất.

Do tình hình dịch Covid-19, AFC quyết định các trận đấu vẫn diễn ra theo hình thức tập trung để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Với HA.GL có ý kiến cho rằng đã rơi vào bảng quá nặng, nhưng trên thực tế thì AFC Champions League bấy lâu vốn là sân chơi quá nặng với các CLB Việt Nam. Tất cả các đại diện Việt Nam tham dự giải đấu này, nếu may mắn vào thẳng vòng bảng thì cũng không thể tiến xa hơn như trường hợp của chính HA.GL trước đây, cùng với Bình Định, Long An, Đà Nẵng, Bình Dương, Viettel… hay nếu phải tranh play-off thì cũng không thể vượt qua được là trường hợp của CLB Hà Nội. Nếu rơi vào những bảng đấu khác, HA.GL cũng sẽ phải so tài với các nhà vô địch của Nhật Bản, Australia, Trung Quốc hay Thái Lan.

Ngay sau đó, AFC cũng tiến hành bốc thăm cho AFC Cup 2022. Đại diện của Việt Nam tham dự đấu trường này là Viettel vào cùng bảng đấu với Houng United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Hantharwady United (Myanamar). Houng United là đội á quân giải nhà nghề Singapore năm 2021, trong khi Phnom Penh Crown là vô địch Campuchia. Còn Hantharwady United được trao vé vớt tham dự giải này khi các CLB Thanh Hóa, Nam Định và Bình Dương đều từ chối tham dự ở suất thứ 2 của Việt Nam.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo