Thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2019

Hai công nhân trẻ được kết nạp Đảng

Anh Lê Thanh Tuấn (thứ tư từ phải qua) và anh Nguyễn Trung Thành (thứ năm từ trái qua) tại Lễ kết nạp Đảng

(Thanhuytphcm.vn) - “Nỗ lực hết mình để bước vào hàng ngũ Đảng” – đó là chia sẻ chân thành của 2 chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành của Đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM trong buổi lễ kết nạp Đảng vào ngày 8/8 tại Nhà máy Xử lý nước thải Bình Hưng (huyện Bình Chánh).

Tự hào bước vào hàng ngũ của Đảng

Trải qua quá trình phấn đấu trong công việc và hoạt động với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và các hoạt động đoàn thể, Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành đã vinh dự được Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Lê Thanh Tuấn (sinh năm 1989, tại Bình Phước) có trình độ chuyên môn là kỹ thuật viên công nghiệp đồng thời là Bí thư Chi đoàn của Xí nghiệp xử lý nước thải Bình Hưng. Qua 6 năm công tác tại xí nghiệp, đã đạt nhiều thành tích, đặc biệt là giải Nhất cuộc thi “Bàn tay vàng” do Công Đoàn Công ty tổ chức. Chia sẻ cảm xúc khi được kết nạp Đảng, Thanh Tuấn nói: “Mình thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Đây là thành quả đạt được sau nhiều nỗ lực làm việc và là động lực để mình tiếp tục cố gắng trong lao động sản xuất”.

Trong khi đó, kỹ sư công nghệ tự động Nguyễn Trung Thành (sinh năm 1987, quê gốc Hà Nội) cũng đã có nhiều nỗ lực trong 7 năm công tác tại trạm bơm nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Gia đình vốn có truyền thống cách mạng, bố mẹ anh đều đón nhận nhiều Huân chương kháng chiến, do đó, khi được kết nạp Đảng, Nguyễn Trung Thành cảm thấy vô cùng tự hào vì đã tiếp bước được truyền thống quý báu của gia đình.

Nỗ lực với tư cách mới

Để trở thành Đảng viên mới, cả hai đồng chí đã không ngừng nỗ lực trong công việc mà còn trong quá trình tham gia các hoạt động. Năm nào đến mùa hoạt động tình nguyện, Thanh Tuấn và Trung Thành đều cố gắng sắp xếp công việc để tham gia các chiến dịch. Năm nay, là chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng, cả hai đã cùng tham gia nhiều hoạt động như: phát quang đường sá, khơi thông kênh rạch, sơn vẽ nắp cống… Trung Thành cho hay: “Mỗi hoạt động tuy nhỏ nhưng với anh đều có ý nghĩa lớn lao. Khi tham gia các chiến dịch, mình gặp gỡ nhiều anh em, giúp đỡ được nhiều bà con, góp phần làm thành phố thêm sạch đẹp”.

Với nhiệm vụ là những nhân viên của công ty xử lý nước thải, góp phần làm đẹp cho môi trường TP, điều mà hai đảng viên này hy vọng không chỉ là làm việc hết mình để xây dựng nên TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Mà quan trọng hơn, có thể lan tỏa được thông điệp tốt đẹp đến người dân thông qua các chương trình tình nguyện, để mỗi người dân tự mình nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.

Việc được kết nạp vào Đảng chính là niềm tự hào cũng là tiếp thêm động lực để Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành tiếp tục nỗ lực trong công việc, thực hiện tốt sứ mệnh của một đảng viên trẻ của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM.

Ý Nhung - Tiến Lộc

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo