Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ gần 4kg ma túy tổng hợp và 8,7kg cần sa

Số ma túy được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và seal nylon (niêm phong) để trông như mới 100%. (Ảnh: Trường Nguyên)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/3, Cục Hải quan TPHCM cho biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TPHCM vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 3,988kg Ketamin (ma túy tổng hợp) được cất giấu tinh vi trong lô hàng đang chờ thông quan xuất khẩu đi Đài Loan (Trung Quốc).

Cụ thể, qua công tác soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T., 25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận, được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... người nhận là một công ty ở Đài Loan.

Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan đã phát hiện 3,988kg Ketamin. Đây là ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp, có giá khá đắt và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A. Theo các cán bộ phòng chống ma túy, số ma túy trên có thể có giá hơn 4 tỷ đồng. Số ma túy này được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và seal nylon (niêm phong) để trông như mới 100%. Đây là lần đầu tiên, cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này.

Hiện, cơ quan hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ 5 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7kg cần sa các loại.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7kg ma túy các loại, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thanh Xuân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo