Thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019

Hát bội cuối tuần phục vụ nhân dân và khách du lịch

Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM sẽ giới thiệu trích đoạn đề tài lịch sử Dũng khí Đặng Đại Độ tại Phố Đi bộ Bùi Viện.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 7/9, tại Sân khấu Sen Hồng (Quận 1), Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM sẽ biểu diễn chương trình phục vụ nhân dân và khách du lịch với 4 trích đoạn tiêu biểu là: Hồ Nguyệt Cô hóa cáo, Giang Đông phó hội, Phi Yến tuẫn tiếtTrần Quốc Toản ra quân.

Tiếp đến là chương trình biểu diễn tại Phố Đi bộ Bùi Viện (Quận 1) vào tối 8/9 giới thiệu đến du khách quốc tế trích đoạn đề tài lịch sử Dũng khí Đặng Đại Độ và 2 trích đoạn truyền thống thể hiện những đặc trưng của nghệ thuật hát bội là Phụng Nghi ĐìnhTiết Giao dự yến.

Thời gian qua, những chương trình biểu diễn định kỳ hàng tháng của Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM tại Sân khấu Sen Hồng và Phố Đi bộ Bùi Viện đã tạo thêm màu sắc cho các chương trình phục vụ khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế đến với TPHCM. Đồng thời cũng tạo điều kiện để người dân TP tìm hiểu về nghệ thuật Hát bội - một trong những loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống lâu đời của dân tộc, từ đó nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Các chương trình có sự tham gia biểu diễn của tập thể nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo