Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Hãy lấy sự hài lòng của người dân, của doanh nghiệp là thước đo công việc của mình

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tặng Bằng khen và hoa cho các tập thể điển hình

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/5, tại Hội trường TP, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đặng Mạnh Trung, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM;…

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã biểu dương 153 tập thể và 239 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 – 2019. Trong đó, có 70 tập thể, 91 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM và 83 tập thể, 148 cá nhân nhận Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ niềm xúc động được dự Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019. Đồng chí hoan nghênh và cảm ơn hàng vạn cán bộ, đảng viên, hàng triệu lao động TP đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để TP phát triển như hôm nay.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng Bằng khen và hoa cho cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018-2019) Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng Bằng khen và hoa cho cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018-2019)

Sau khi ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nội dung chính, ý nghĩa di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng biểu dương 153 tập thể, 239 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, từ những tập thể công an của một quận - huyện, thầy cô trong một trường học, bệnh viện, hoạt động của cựu chiến binh, đoàn thanh niên, tăng ni, tổ chức tôn giáo…, mỗi người, đơn vị ở vị trí khác nhau nhưng đều chọn một phần trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để học tập, làm theo giúp công việc của mình hiệu quả hơn, phục vụ cho nhân dân, cho học sinh, cho bệnh nhân được tốt hơn. “Chính những tấm gương này hàng ngày, hàng tháng là sự nhắc nhở về tình cảm, trách nhiệm của chúng ta với Bác”  - Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018-2019) Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018-2019)

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2019 là năm Đảng bộ TP, các quận - huyện, phường - xã nỗ lực phát huy sáng kiến để hoàn thành nhiệm vụ của năm và của cả nhiệm kỳ 2015 – 2020; hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của TP và các giải pháp đã được bổ sung thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ TP nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Bác hãy lấy sự hài lòng của người dân, của doanh nghiệp là thước đo công việc của mình. Đối với người đảng viên, với sứ mệnh lãnh đạo công việc tại tổ chức Đảng ở đơn vị đồng thời phải là tấm gương và tự hào đóng góp nhiều hơn, lao động hiệu quả hơn, dám hy sinh hơn để đơn vị mình hoàn thành tốt nhiệm vụ cho TP phát triển.

Lãnh đạo TPHCM tặng hoa chúc mừng các cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018-2019) Lãnh đạo TPHCM tặng hoa chúc mừng các cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018-2019)

Đồng chí mong muốn, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân TP luôn tự nhủ phải làm tốt hơn để TP mang tên Bác xứng đáng với tình cảm, sự nghiệp của Bác đã để lại cho chúng ta.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018-2019) Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018-2019)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được giao lưu với những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là họa sĩ Đặng Ái Việt người vẽ hơn 2.000 bức chân dung Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; đạo diễn Lê Nguyên Đạt, đạo diễn vở Cải lương "Tổ quốc nơi cuối con đường";…

L.Hồ - S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo