Thứ Hai, ngày 17 tháng 6 năm 2019

HĐND TPHCM và Hội đồng tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) tăng cường trao đổi, hợp tác

Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh tiếp ông Kim Won-ki và đoàn công tác

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/10, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh đã có buổi tiếp xã giao đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do ông Kim Won-ki, Phó Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh vui mừng cho biết, trong khuôn khổ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc, quan hệ giữa TPHCM và Hàn Quốc tiếp tục có những bước phát triển tốt đẹp, thể hiện qua việc hai bên thường xuyên trao đổi đoàn và có nhiều nội dung hợp tác. Trong khuôn khổ chuyến thăm của Phó tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi đến TPHCM tháng 4 vừa qua, hai bên đã ký Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác trên các lĩnh vực khoa học - công nghệ, văn hóa - nghệ thuật, du lịch, giáo dục… Hiện tại, TPHCM đã có quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương của Hàn Quốc.

Giới thiệu đôi nét về vai trò và nhiệm vụ của HĐND TP, Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh cho biết, HĐND TP rất quan tâm đến việc thiết lập quan hệ với hội đồng các địa phương của Hàn Quốc nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giám sát, quản lý chính quyền địa phương, phục vụ cho quá trình phát triển của các bên. Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh cũng mong muốn HĐND TPHCM và Hội đồng tỉnh Gyeonggi có thể thường xuyên trao đổi đoàn các cấp để chia sẻ kinh nghiệm, góp phần thắt chặt và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và Gyeonggi nói riêng, Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Thay mặt đoàn, ông Kim Won-ki, Phó Chủ tịch Hội đồng cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho biết, chuyến thăm lần này của đoàn Hội đồng tỉnh Gyeonggi tại TPHCM giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ và sự hiểu biết giữa TPHCM và tỉnh Gyeonggi nói chung, giữa hai hội đồng nói riêng, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Là hai địa phương có nhiều điểm tương đồng, ông Kim Won-ki hi vọng tới đây, TPHCM và tỉnh Gyeonggi tiếp tục trở thành đối tác trên nhiều lĩnh vực; mong muốn lãnh đạo TP sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP hoạt động có hiệu quả.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo