Thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Hệ thống siêu thị Co.opmart cả nước nói không với rau củ VietGAP “dỏm”

Vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng được Saigon Co.op đặc biệt quan tâm.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/9, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, nhờ có hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ trong kinh doanh, hơn 25 năm qua hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước của Saigon Co.op chưa từng có tiền lệ bị trộn hàng rau củ quả, hàng VietGAP “dỏm”.

Theo Giám đốc chuỗi Co.opmart Nguyễn Ngọc Thắng, để lựa chọn hàng hóa an toàn thì phải lựa chọn các đơn vị cung ứng uy tín, có thâm niên và siêu thị phải đến khảo sát trực tiếp để đánh giá mới có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm từ nguồn gốc, vùng trồng đến tận bàn ăn. Riêng nhóm hàng rau VietGAP được yêu cầu giám sát rất khắt khe, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, ghi chép nhật ký đồng ruộng từ khi xuống giống, chăm sóc, thu hoạch, đóng gói, …

Hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food,… vẫn đang áp dụng quy trình đánh giá chất lượng 3 khâu: tại vùng canh tác, tại kho và tại quầy kệ siêu thị. Trong đó, khâu khảo sát đánh giá điều kiện sơ cở sản xuất, sơ chế, đến tận vùng trồng đối với từng nhà cung cấp là khâu tối quan trọng.

“Khâu này thể hiện rõ nhất năng lực và cam kết chất lượng hàng hóa của nhà cung cấp đối với siêu thị từ nguồn nhưng thường bị các đơn vị bỏ qua vì khá tốn kém và mất thời gian nhưng Saigon Co.op lại rất chú trọng khâu này.” - Giám đốc chuỗi Co.opmart Nguyễn Ngọc Thắng khẳng định.

Bên cạnh việc trang bị phòng thí nghiệm quy mô lớn lấy mẫu tại kho, hiện Saigon Co.op là nhà bán lẻ đầu tiên đầu tư xe kiểm nghiệm lưu động để trực tiếp kiểm tra chất lượng nông sản tại vườn không báo trước cho nhà cung cấp với tổng lượng hơn 24.000 mẫu/năm.

Ngoài ra, tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, ….. của Saigon Co.op đều có trang bị các thiết bị chuyên dụng cho các nhân viên kiểm soát chất lượng để kiểm tra nhanh chất lượng hàng hóa đầu vào như test kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ quả, nhãn mác, ngoại quan, …. để đảm bảo hàng hóa tươi ngon, an toàn, nhãn mác thông tin đúng quy định nên việc trộn hàng không đạt chất lượng, hàng VietGAP “dỏm” là không thể.

“Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Saigon Co.op kiên quyết không kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và không tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.” - Giám đốc chuỗi Co.opmart Nguyễn Ngọc Thắng nhấn mạnh.

Hồng Châu


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo