Chủ Nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Hiệp hội Doanh nghiệp TP tiếp tục đóng góp cho công cuộc phục hồi phát triển của TP

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan tặng Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân tiêu biểu.

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 13/1, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp; Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan; Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Nguyễn Phước Hưng nhìn nhận, năm 2021 là năm đối mặt với khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhưng với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm, Hiệp hội đã đồng hành và vận động doanh nghiệp (DN) vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm sản xuất, bảo đảm công việc cho người lao động. Trong năm, Hiệp hội DN cũng vận động gần 10.000 phần quà hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng tuyến đầu chống dịch Tổng giá trị hỗ trợ phòng, chống dịch là hơn 39,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hiệp hội DN TP đã tổ chức bình chọn và tôn vinh sản phẩm tiêu biểu nhằm quảng bá thương hiệu DN, góp phần động viên DN.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị.

Bước qua năm 2022, Hiệp hội đồng hành cùng TP thực hiện chủ đề “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch, tiếp tục cùng TP cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng DN, ổn định và phát triển kinh tế, hỗ trợ nâng cao tính tự chủ, khả năng chống chịu, linh hoạt và thích ứng giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh. Tăng cường thương mại điện tử, chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế số, xây dựng TP thông minh, thực hiện hiệu quả công tác xúc tiến thương mại theo phương thức mới.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đánh giá cao sự đóng góp của Hiệp hội DN TP trên nhiều mặt, trong đó nổi bật là: Hiệp hội luôn gắn bó với cộng đồng DN, cảm thông với những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình dịch Covid-19 bùng phát. Hiệp hội đã thể hiện đúng vai trò trách nhiệm, đồng hành cùng TP trong những hoàn cảnh khó khăn nhất để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được UBND TP phân công. Hiệp hội đã làm tốt trách nhiệm với cộng đồng xã hội, vai trò của Hiệp hội ngày càng có sức thu hút phát triển hội viên.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp tặng Bằng khen của UBND TP cho các tập thể tiêu biểu. Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp tặng Bằng khen của UBND TP cho các tập thể tiêu biểu.

Đến nay, Hiệp hội đã có 73 hội và câu lạc bộ thành viên với trên 15.000 doanh nghiệp hội viên để trở thành một tổ chức có số lượng đông đảo hàng đầu cả nước, là nhịp cầu tin cậy của các cơ quan và doanh nghiệp trong nhiều mặt công tác liên quan đến kinh tế - xã hội. Trong năm 2022, lãnh đạo TP tiếp tục đặt kỳ vọng vào Hiệp hội đóng góp cho công cuộc phục hồi để có bước phát triển mới; đề xuất nhiều giải pháp và dẫn dắt DN đồng hành cùng Thành phố thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, chung tay với các chương trình: Xây dựng thành phố mới Thủ Đức, đô thị thông minh phía Đông, chuyển đổi số cho doanh nghiệp; phát triển ứng dụng khoa học công nghệ,… nhằm tạo bước phát triển mới.

Dịp này, UBND TPHCM đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc 2 năm liên tiếp 2020 - 2021.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo