Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

HLV Park Hang-seo được tặng Huân chương lao động hạng Nhì

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện trao Quyết định của Chủ tịch nước và Huân chương lao động hạng Nhì cho HLV trưởng Park Hang-seo. (Ảnh: VFF)

(Thanhuytphcm.vn) - Với những đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, HLV Park Hang-seo đã vinh dự được tặng Huân chương lao động hạng Nhì. Bên cạnh đó, hai trợ lý Lee Young-jin và Kim Han-yoon cũng được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Lễ trao Huân chương lao động hạng Nhì cho HLV trưởng Park Hang-seo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trợ lý Lee Young-jin và Trợ lý Kim Han-yoon do Bộ VH-TT-DL tổ chức đã diễn ra trang trọng tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào sáng 27/8.

Đến tham dự sự kiện quan trọng này có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại hàn Dân quốc tại Việt Nam Park Noh Wan; Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam…

Trong hai năm 2018 và 2019, HLV Park Hang-seo đã có nhiều đóng góp đáng ghi nhận cho bóng đá Việt Nam ở đội tuyển quốc gia cũng như đội Olympic, đội U23 quốc gia. Ông cùng các cộng sự đã góp phần đưa bóng đá Việt Nam sang chương mới khi giành vị trí số 1 của khu vực Đông Nam Á, tạo hình ảnh mạnh mẽ trên đấu trường châu Á và tạo tiền đề cho mục tiêu chinh phục đấu trường World Cup.

Lãnh đạo và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với HLV Park Hang-seo và các trợ lý. (Ảnh: VFF) Lãnh đạo và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với HLV Park Hang-seo và các trợ lý. (Ảnh: VFF)

Sau thành tích cùng đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2018, HLV trưởng Park Hang-seo đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hữu nghị. Vừa qua, với chiến công dẫn dắt đội U22 quốc gia đạt Huy chương vàng tại SEA Games 30 năm 2019 ở Philippines, HLV Park Hang-seo tiếp tục đón nhận vinh dự khi được trao Huân chương lao động hạng Nhì – phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc.

HLV Park Hang-seo xúc động chia sẻ tại buổi lễ: “Tấm Huân chương cao quý này là tấm Huân chương mà tôi chỉ là người đại diện đón nhận cho tập thể Ban huấn luyện và các cầu thủ cũng như tất cả các thành viên của đội tuyển, những người rất nỗ lực để tạo ra kết quả trong thời gian qua. Tôi hiểu ý nghĩa của tấm Huân chương này là mong muốn chúng tôi tiếp tục nỗ lực và cống hiến hơn nữa cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp tục mang về niềm vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong những năm tới”.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo