Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Hỗ trợ cụ thể, kịp thời giáo viên, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ cụ thể, kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới. Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 8/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM có công văn gởi Ban Tuyên giáo các quận ủy, huyện ủy, Thành ủy Thủ Đức và đảng ủy cấp trên cơ sở, Ban Tuyên giáo MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, Hội khuyến học TPHCM về việc hỗ trợ cho học sinh khó khăn đầu năm học 2021-2022.

Theo công văn, trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM còn diễn biến rất phức tạp. Hiện nay, toàn TP có 249 trường đang sử dụng làm nơi cách ly, 453 trường hỗ trợ hoạt dộng xét nghiệm, tiêm ngừa, 300 trường làm chỗ trú đóng cho lực lượng quân đội, có 1.960 giáo viên và 5.898 học sinh thuộc diện F0, F1.

Công tác chuẩn bị năm học mới gặp nhiều khó khăn, nhiều trường học được trưng dụng cho công tác phòng, chống dịch, nhiều công trình xây dựng, sửa chữa trường lớp bị tạm ngưng. Công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, công tác tuyển dụng giáo viên đều bị chậm hơn so với dự kiến. Học sinh tiểu học chưa ra lớp có 58.676 học sinh (chiếm 8,6%). Công tác phát hành sách giáo khoa, nhất là cho các khối lớp 1,2,6 chưa được các nhà xuất bản hoàn thành chỉ có 70.426 hộ học sinh tiểu học (chiếm 20,7%) được nhận sách giáo khoa.

Để bảo đảm tiến độ học tập của học sinh cũng như duy trì chất lượng giáo dục. Ngành giáo dục thành phố chọn giải pháp dạy học bằng hình thức trực tuyến cho tất cả các học sinh phổ thông. Qua khảo sát, đại đa số học sinh có đủ điều kiện, thiết bị theo học hình thức này nhưng còn một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để tiếp cận học tập như không có thiết bị (máy tính bàn, máy tính xách tay (laptop), điện thoại thông minh kết nối mạng internet.

Theo đó, nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có điều kiện trang bị các thiết bị điện tử để học tập, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đề nghị Ban tuyên giáo các quận ủy, huyện ủy, Thành ủy Thủ Đức và đảng ủy cấp trên cơ sở, Ban Tuyên giáo MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội:  Tham mưu thường trực cấp ủy, đảng đoàn lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 3/9/2021 của UBND TP về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 với mục tiêu “Giáo dục TPHCM vượt qua đại dịch, vững vàng phát triển”. Trong đó, chú trọng việc rà soát, hỗ trợ cụ thể, kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn có thể thực hiện nhiệm vụ dạy và học.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia đóng góp, hỗ trợ các em học sinh khó khăn, phương tiện học tập như máy tính, điện thoại thông minh, kết nối đường truyền internet hoặc tặng các gói internet miễn phí, sách giáo khoa, tập vở, đồ dùng học tập… Tham gia vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân hoặc sử dụng các quỹ học bổng “nuôi heo đất”…nhằm hỗ trợ cho học sinh khó khăn đầu năm học mới.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo