Thứ Hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Hỗ trợ gần 500 công nhân Công ty TNHH Yesum Vina bị mất việc

Hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Yesum Vina bị mất việc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/5, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM tổ chức tặng quà cho gần 500 công nhân Công ty TNHH Yesum Vina, 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại Khu chế xuất Linh Trung 2, quận Thủ Đức bị mất việc làm do công ty giải thể. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trước đó, Công ty TNHH Yesum Vina đã thông báo ngừng sản xuất và chấm dứt hợp đồng lao động với gần 600 công nhân. Thời gian chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 12/5. Tại đây, làm việc với các cơ quan chức năng, công ty cam kết sẽ trả lương những ngày làm việc thực tế trong tháng 5/2020. Bên cạnh đó, từ ngày 13/5 đến 30/5, sẽ hỗ trợ cho những ngày không làm việc và giải quyết đầy đủ chế độ cho công nhân theo đúng pháp luật.

Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM Huỳnh Văn Tuấn trao quà hỗ trợ công nhân mất việc Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM Huỳnh Văn Tuấn trao quà hỗ trợ công nhân mất việc

Trước đó, chiều 15/5, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM đã tặng quà cho 81 nữ công nhân Công ty TNHH Yesum Vina đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng, trong đó, Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ 1 triệu đồng; Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM hỗ trợ quà trị giá 200.000 đồng.

Minh Khuê

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo