Thứ Hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thích nghi cuộc sống bình thường mới

Đại diện Agribank chi nhánh Sài Gòn trao các suất hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm đến các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại chương trình.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/5, tại huyện Củ Chi, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp cùng Agribank chi nhánh Sài Gòn, Saigon Coop và các mạnh thường quân tổ chức trao tặng phiếu mua lương thực-thực phẩm hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 ở các quận, huyện: Tân Bình, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Quận 12, Quận 9, Quận 6 và Quận 4, với tổng giá trị là 400 triệu đồng.

Hoạt động nằm trong “Tháng Nhân đạo năm 2020” với mục đích: chung tay xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; góp phần khắc phục hạn chế những tác động của dịch bệnh Covid-19, nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe cộng đồng và thiệt hại về kinh tế cho người dân. Đồng thời, phát huy kết quả vận động nguồn lực Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ TPHCM trong công tác trợ giúp nhân đạo, thực hiện công trình 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện nhận bảng tượng trưng các suất hỗ trợ mua hàng tại chương trình. Đại diện Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện nhận bảng tượng trưng các suất hỗ trợ mua hàng tại chương trình.

Các đối tượng nhận hỗ trợ đợt này bao gồm: các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành viên là người khuyết tật, người già neo đơn, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà... chưa nhận bất cứ khoản hỗ trợ nào của Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Với mỗi suất hỗ trợ 500.000 đồng, phần nào giúp đỡ cho các đối tượng trên mua lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu nhằm giải quyết phần nào khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TPHCM cùng Công ty cổ phần xây dựng Maven và Công ty cổ phần công nghệ WAY tổ chức trao 50 suất quà, với trị giá 250.000 đồng/suất cho các hộ chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Thế Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo