Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, công nhân lao động trong khu cách ly

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân và công nhân Lao động trong khu cách ly.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 23/7, Liên đoàn Lao động Quận 10 đã tiếp nhận 2,5 tấn gạo, 1,4 tấn rau, 500 ký thanh long, 250 hộp khẩu trang y tế để hỗ trợ cho người dân khu vực cách ly trên địa bàn quận. Đây là số hàng hóa do  Công ty TNHH học viện RNI trao tặng.

Theo Liên đoàn Lao động Quận 10, số hàng hóa hỗ trợ này sẽ được chuyển xuống các khu cách ly ở phường 1, 2, 8, 15, nơi có nhiều hộ dân gặp khó khăn.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Quận 10 đã tiếp nhận 2.000 chiếc khẩu trang N95 từ tập đoàn KTG để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid -19. Tổng số hàng hóa nhu yếu phẩm và khẩu trang y tế trị giá gần 200 triệu đồng. 

Trước đó, quận cũng tiếp nhận hơn 5.000 quả trứng gia cầm, 5 tấn rau muống và 3.000 chai nước tương từ các tổ chức, cá nhân với trị giá hơn 100 triệu đồng. Quận đã chuyển xuống hỗ trợ cho người dân ở 17 lô chung cư Ngô Gia Tự đang bị phong tỏa.

* Cùng ngày, Chùa Giác Ngộ - Quỹ đạo Phật ngày nay tiếp tục trao tặng 590 suất cơm chay đến một số địa điểm cách ly y tế. Cụ thể như: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè; Siêu thị 0 đồng (dành cho người khuyết tật) Phường 8, quận Gò Vấp; Khu phong tỏa hẻm 221 đường  số 8, Phường 11, quận Gò Vấp và Trung tâm Y tế Quận 4.

* Từ ngày 23/7 đến ngày 4/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè triển khai thực hiện "Siêu thị mini lưu động” nhằm hỗ trợ nhu cầu mua sắm của hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn huyện. Chương trình với mong muốn giảm bớt khó khăn trong việc đi lại mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm... của người dân trong thời điểm các chợ đang tạm ngưng hoạt động và thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo