Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Hóc Môn: Biểu dương 58 tập thể, 95 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/11, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị biểu dương 58 tập thể, 95 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 - 2018; Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (ảnh).

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Lý Hiếu Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn…

Báo cáo của huyện Hóc Môn cho biết, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được các cấp ủy quan tâm, góp phần giải quyết nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp ở địa phương.

Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Cư biểu dương  kết quả đạt được qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; đồng thời nhấn mạnh các cấp ủy, chi bộ, cơ quan, đơn vị của huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong toàn đảng, hệ thống chính trị và nhân dân về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chủ đề hàng năm.

Cạnh đó, đồng chí Nguyễn Cư cũng lưu ý cần đề cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy và của cả hệ thống chính trị, nhất là vai trò nêu gương người đứng đầu, của cán bộ lãnh đạo chủ chốt; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào trong sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ, của cơ quan, đơn vị; nhân rộng những mô hình, cách làm hay những điển hình tiên tiến trong thực hiện cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, có tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong giao tiếp, giải quyết công việc hành chính cho người dân.

Tại hội nghị, Huyện ủy huyện Hóc Môn cũng đã trao giấy khen các cá nhân, tập thể đã đạt giải hội thi “Hồ Chí Minh - Sáng mãi ngôi sao dẫn đường” năm 2018.

Kim Hân

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)