Thứ Sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2020

Hóc Môn: Nhiều hoạt động chăm lo cho nạn nhân da cam

Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Thanh Hòa (áo xanh) và Chủ tịch Hội Đỗ Ngọc Thắng (áo cam) trao học bổng cho con em nạn nhân chất độc da cam/dioxin
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hóc Môn tổ chức Kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2019) và sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Thanh Hòa.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã kịp thời chăm lo đời sống vật chất cho các nạn nhân, đã tặng 153 phần quà và tiền mặt cho hội viên nhân dịp Tết nguyên đán với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. Đồng thời, thăm hỏi, động viên, tặng quà hội viên khi có hữu sự với số tiền chăm lo gần 5 triệu đồng; vận động mạnh thường quân thăm 4 nạn nhân bị bệnh nặng, khó khăn với tổng số tiền 8 triệu đồng; tặng quà 112 hội viên nhân dịp Kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam với số tiền hơn 11 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự đóng góp của hội viên trong các phong trào thi đua yêu nước do huyện phát động, nhất là trong thực hiện Cuộc vận động “Người dân huyện Hóc Môn không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đồng thời, đề nghị Hội tiếp tục khảo sát và rà soát nhu cầu của những hộ hội viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn để kịp thời chăm lo tốt, giúp các hộ thoát nghèo bền vững.

Dịp này, Hội vận động mạnh thường quân tặng 22 suất học bổng với số tiền 21 triệu đồng cho con, em nạn nhân chất độc da cam/dioxin có điều kiện để tiếp tục đến trường.

Tịnh Văn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo