Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Học sinh Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi Nhà phát minh trẻ quốc tế 2019

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi

(Thanhuytphcm.vn) - Tại cuộc thi Giải thưởng Nhà phát minh trẻ quốc tế 2019 (International Young Inventors Award - IYIA 2019) được tổ chức bởi Hiệp hội Xúc tiến Sáng tạo và sáng tạo Indonesia (INNOPA) vừa diễn ra tại Indonesia từ ngày 9 đến ngày 12/10, đoàn Việt Nam xuất sắc mang về 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu niên; tăng cường nhận thức về sở hữu trí tuệ; trao đổi chuyển giao công nghệ và thúc đẩy thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ; tăng cường đổi mới sáng tạo và khích lệ tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của các em.

Các sản phẩm dự thi mang tính sáng tạo ứng dụng cao. Đặc biệt, thông qua các sản phẩm này giúp cho học sinh, giáo viên, các nhà nghiên cứu cập nhật các công nghệ mới cũng như xu thế phát triển của lĩnh vực khoa học, công nghệ trên thế giới. Cuộc thi cũng tạo ra một mạng lưới sáng tạo trẻ trên toàn cầu; tạo sân chơi cho giới trẻ và những người yêu thích sáng tạo, nghiên cứu; đồng thời giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới.

Đoàn Việt Nam tham gia cuộc thi lần này có 3 đề tài sáng chế, với các thành viên đều là học sinh và cựu học sinh Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội). Các sáng chế của đoàn Việt Nam được đánh giá cao bởi trình độ sáng tạo, tính thân thiện với môi trường, tính ứng dụng cao. 2 Huy chương Vàng của Việt Nam thuộc về sáng chế “Hệ thống hãm thang máy rơi tự do” của nhóm tác giả  Nguyễn Vân Khanh, Nguyễn Bảo Long và Đặng Võ quang Huy (trường THCS Trưng Vương, Hà Nội) do thầy Nguyễn Kiêm Tuấn hướng dẫn; sáng chế “hệ thống Camera thông minh cảnh báo cháy sớm” của nhóm tác giả Hoàng Huyền Anh (trường THPT Chu Văn An, Hà Nội), Lê Thùy Linh (trường THPT chuyên Amterdam Hà Nội) và Nguyễn Lương Bằng (trường THCS Trưng Vương, Hà Nội) do cô Trần Thị Thu Hà và Nguyễn Bích Huyền hướng dẫn.

Huy chương Bạc thuộc về sáng chế “Hệ thống tự động điều hướng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời” của nhóm tác giả Nguyễn Hà My (trường THPT Chu Văn An, Hà Nội), Đỗ Bảo Nhi (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Gia Thịnh (THPT Việt Đức, Hà Nội) do thầy Nguyễn Phan Anh hướng dẫn.

Đặc biệt, sáng chế “Hệ thống hãm thang máy rơi tự do” còn nhận được Giải thưởng đổi mới, sáng tạo nhất của Ban tổ chức và Giải thưởng đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế các trường đại học Hàn Quốc trao tặng.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo