Thứ Hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Học tập và làm theo gương Bác, dốc sức xây dựng và phát triển doanh nghiệp, chăm lo cho người lao động

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Huê Nguyễn Hoa luôn sâu sát, quan tâm đến người lao động tại đơn vị
(Thanhuytphcm.vn) – Với việc luôn đặt tiêu chí trong chỉ đạo điều hành là phải sử dụng thời gian của cá nhân và đồng nghiệp khoa học nhất, luôn giữ được chuẩn mực, minh bạch, trong sáng, trung thực và luôn nỗ lực vượt qua khó khăn trong kinh doanh, đồng chí Nguyễn Hoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Huê (thuộc Tổng Công ty Liksin) đã lãnh đạo công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị hàng năm, xây dựng và phát triển uy tín về thương hiệu giấy Vĩnh Huê trong lòng người tiêu dùng, đặc biệt trong điều kiện cạnh tranh hết sức khốc liệt như hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Hoa là một trong 233 cá nhân được Thành ủy TPHCM tuyên dương thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 – 2020, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Nhắc đến người lãnh đạo của mình, nhiều anh chị em trong Công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Huê đều có chung nhận định đó là người có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; sống giản dị, trung thực, hòa đồng, không phô trương hình thức; không quan liêu hách dịch; biết làm, dám chịu trách nhiệm, và đặc biệt luôn có ý thức gương mẫu đi đầu trong mọi công việc.

“Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ để cho mọi người ca ngợi, chiêm ngưỡng, mà là tấm gương để mọi người học tập, làm theo. Học tập và làm theo Bác để mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta lớn lên và ngày càng hoàn thiện. Học Bác để cán bộ, đảng viên phát huy tính tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động và tạo được sức lan tỏa sâu rộng đối với cán bộ cấp dưới, đồng chí, đồng nghiệp và người lao động tại đơn vị” - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Huê Nguyễn Hoa tâm niệm.

Chính từ tâm niệm đó, đồng chí đã cùng với Đảng ủy, Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc Công ty thực hiện cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng 17 chương trình hành động hàng năm. Theo đó, mỗi đảng viên và cán bộ chủ chốt trong Công ty đều tự chọn một hoặc một số trong 17 chương trình hành động có liên quan để đăng ký với Đảng ủy và Hội đồng Quản trị phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhất. Đây cũng là tiêu chí trong việc đánh giá phân loại (đối với đảng viên) và tăng điểm thi đua (đối với cán bộ chủ chốt ngoài Đảng) hàng năm tại Công ty.

Điều đặc biệt trong 17 chương trình hành động hàng năm đó chính là nội dung rất cụ thể, sát thực. Trong đó có các nội dung như: Đưa ra các giải pháp hữu ích về cơ giới hóa, tự động hóa để giải phóng sức lao động, bố trí lao động và loại bỏ các thao tác thừa để vừa tiết giảm lao động, vừa tăng năng suất lao động. Tìm nhiều biện pháp hữu hiệu và nhiều sáng kiến thiết thực để hạ giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm. Không bán hàng khi chất lượng sản phẩm không đúng. Chất lượng tốt – Giá thành giảm – Bán hàng mạnh: là 3 yếu tố cốt lõi quyết định sự tồn tại và phát triển của Công ty.

Đặc biệt, chương trình hành động cũng nêu rõ mục tiêu cốt lõi: Tất cả các khâu từ thiết kế những mẫu mã, sản xuất, mở rộng thị trường, công tác tiếp thị và bán hàng, giao hàng… đều phải phục vụ cho mục đích cuối cùng là xây dựng, bảo vệ, phát triển uy tín về thương hiệu giấy Vĩnh Huê trong lòng người tiêu dùng trong nước và ngoài nước bằng chất lượng, kiểu dáng và giá thành hợp lý.

Chính từ việc đề ra những chương trình hành động, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể đó mà kết quả trong năm 2019 doanh thu của Công ty đạt 109 tỉ đồng, tăng 5,8% so với năm 2018 (103 tỉ đồng); lợi nhuận năm 2019 tăng 8% so với năm 2018; thu nhập của người lao động bình quân đạt 7,588 triệu đồng/người/tháng, tăng 20% so với năm 2018…

Cũng trên cơ sở các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Hoa cùng với Đảng ủy Công ty xây dựng tiêu chí đạo đức của Công ty, của cán bộ, đảng viên và công nhân lao động, xây dựng Công ty thành một tập thể vững mạnh, thành một khối đoàn kết thống nhất trên dưới một lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Những ngày cao điểm phòng chống dịch Covid-19 đã qua, Công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Huê cũng như nhiều doanh nghiệp khác đang ngày đêm nỗ lực vượt qua khó khăn, tìm giải pháp để ổn định sản xuất kinh doanh. “Chưa có dịch đã khó khăn, trong dịch và qua dịch khó khăn lại chồng chất. Công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Huê đang đẩy mạnh công tác tiếp thị, bán hàng, gấp rút cải tiến thiết bị, sắp xếp lao động cho phù hợp hơn để tăng năng suất lao động, tăng doanh số bán hàng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài” - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Huê Nguyễn Hoa cho biết.

Mai Trần – Phương Lan

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo