Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Hội Chữ thập đỏ TPHCM thực hiện Chương trình “Tấm lòng trao đi – Yêu thương ở lại” trao tặng bình oxy và túi an sinh

Ông Nguyễn Thanh Sơn trao bảng tượng trưng đến ông Trần Trường Sơn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/9/2021, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức thực hiện chương trình “Tấm lòng trao đi, yêu thương ở lại” hỗ trợ bình oxy và túi an sinh đến các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn TP và một số địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chương trình đã trao tặng 250 bình oxy đến các trạm y tế phường, xã của TPHCM (150 bình), tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai (mỗi tỉnh 50 bình); đồng thời, tặng 1.200 túi an sinh đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người lao động ngoại tỉnh bị mất việc... Số lượng phân bổ tại TPHCM là 400 túi, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp mỗi tỉnh 160 túi. Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đã đồng loạt tổ chức tiếp nhận và triển khai kịp thời các hoạt động hỗ trợ. Tổng giá trị thực hiện chương trình là 785 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn cho biết, Ban Thường vụ Thành hội đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức và các quận huyện khảo sát, lập danh sách các trạm y tế cần hỗ trợ trang thiết bị điều trị bệnh nhân Covid-19, các hộ dân gặp khó khăn nhằm đảm bảo công tác chăm lo đúng đối tượng, tạo hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Song song đó, Hội cũng phối hợp với đơn vị tài trợ vận chuyển hàng hóa đến hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các tỉnh bạn theo kế hoạch đã đề ra.

Ông Trần Trường Sơn cùng ông Nguyễn Thanh Sơn trao tặng bình oxy đến đại diện các trạm y tế hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 Ông Trần Trường Sơn cùng ông Nguyễn Thanh Sơn trao tặng bình oxy đến đại diện các trạm y tế hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Kinh doanh miền Hồ Chí Minh – Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, chia sẻ: “TPHCM đang trải qua giai đoạn chống dịch căng thẳng, lực lượng tuyến đầu càng trở nên áp lực và khó khăn hơn trong công tác điều trị; đời sống nhiều người dân đang trở nên vất vả. Tôi và đội ngũ Prudential hy vọng những chiếc bình oxy này sẽ kịp thời hỗ trợ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 và những túi quà an sinh sẽ động viên người dân yên tâm vượt qua khó khăn”.

Trước đó, vào tháng 7/2021, Chương trình “Tấm lòng trao đi – Yêu thương ở lại” đã trao tặng 100 chiếc ghế xếp đến các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TPHCM với trị giá 90 triệu đồng.

Ngọc Hoa


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo