Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao 2.000 suất quà tặng người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn trao quà đến người bán vé số ở quận Bình Thạnh

(Thanhuytphcm.vn)- Chiều 23/7, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP tổ chức trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã tặng 2.000 suất quà gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế trị giá 500.000 đồng/suất đến người bán vé số trên địa bàn TP. Trong đó, ưu tiên cho các đối tượng khuyết tật, người lớn tuổi neo đơn, với số lượng phân bổ tại TP Thủ Đức là 215 suất, mỗi quận huyện là 85 suất. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo là 1 tỷ đồng.

Trong bối cảnh TP quyết tâm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, những người bán vé số dạo bị ảnh hưởng, trong đó, có một bộ phận không nhỏ người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ và người già neo đơn. Thực hiện tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, hội chữ thập đỏ các cấp đã tích cực vận động và tổ chức các chương trình an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng yếu thế; đồng thời quan tâm động viên, chia sẻ, ổn định tâm lý người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Đặng Thị Minh Hiếu trao quà đến người bán vé số ở huyện Nhà Bè Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Đặng Thị Minh Hiếu trao quà đến người bán vé số ở huyện Nhà Bè

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn cho biết: “Tăng cường chăm lo cho người dân khó khăn trong thời điểm hiện nay là vô cùng cần thiết và mang ý nghĩa quan trọng, phát huy tinh thần nhân đạo và lan tỏa những giá trị tích cực, giúp người dân an tâm, ổn định cuộc sống, tạo sự đoàn kết và quyết tâm, đồng lòng chống dịch theo tinh thần ‘Mỗi người dân là một chiến sĩ – Mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch’”.

Lồng ghép trong hoạt động này, “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” của Hội Chữ thập đỏ TP tiếp tục vận chuyển hàng hóa của người dân các tỉnh thành với 13 tấn gạo và 9.504 chai dầu nóng đến với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn TP. Ngoài ra, Thành hội đã thực hiện trao tặng 2 tấn gạo hỗ trợ lực lượng công an, dân quân, bảo vệ dân phố, tình nguyện viên chữ thập đỏ đang tham gia trực tại các chốt, các điểm phong tỏa, cách ly trên địa bàn các quận 1, 3 và Bình Thạnh.

Ngọc Hoa


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo