Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Hội Cựu chiến binh quận Bình Tân chăm lo tốt cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Phùng Thế Vinh trao Bằng khen của Hội CCB TP cho các tập thể, cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2021. Đến dự, có đồng chí Phùng Thế Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB TP; Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Trong năm 2021, bằng các hình thức như hỗ trợ sửa chữa nhà, tạo điều kiện vay vốn, cấp học bổng, hỗ trợ nhu yếu phẩm hàng tháng, Hội CCB quận đã tạo điều kiện cho 3 hộ hội viên nghèo chuyển qua cận nghèo và giúp 3 hộ hội viên cận nghèo thoát nghèo. Hiện quận còn 5 hộ hội viên CCB nghèo và 9 hộ hội viên cận nghèo đang tiếp tục được chăm lo. Hội cũng đã trao 134 suất học bổng cho con hội viên vượt khó học giỏi với tổng số tiền 109,6 triệu đồng; thăm 169 lượt hội viên ốm đau với số tiền 57 triệu đồng. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, có 685 cán bộ, hội viên tham gia lực lượng phòng, chống dịch tại địa phương; đã vận động hội viên ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng chống dịch đạt gần 74,2 triệu đồng; vận động và chuyển về Trung ương Hội CCB Việt Nam hơn 46 triệu đồng đóng góp cho Chương trình “Triệu phần quà tiếp sức vượt qua đại dịch Covid-19”; đã vận động ủng hộ tiền mặt, quà, nhu yếu phẩm chăm lo lực lượng phòng, chống dịch và người dân các khu vực bị phong tỏa với tổng trị giá trên 888 triệu đồng...

Đồng chí Lê Văn Bảy trao giấy khen của UBND quận cho các tập thể. Đồng chí Lê Văn Bảy trao giấy khen của UBND quận cho các tập thể.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Thế Vinh đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội CCB quận Bình Tân trong năm 2021. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội CCB quận và cơ sở tiếp tục thể hiện vai trò, trách nhiệm trên các lĩnh vực, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân; tiếp tục đoàn kết để đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và công tác hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý Hội CCB quận và cơ sở cần thực hiện tốt công tác tham mưu các cấp ủy để công tác chỉ đạo ngày thêm sát sườn, hiệu quả, giúp Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Trong tình hình bình thường mới, đồng chí đề nghị hệ thống hội cần tăng cường công tác tuyên truyền miệng đến hội viên và người dân để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế...

Dịp này, 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2021 được trao tặng bằng khen của Hội CCB TP; 7 tập thể và 15 cá nhân được trao tặng Giấy khen của UBND quận; 17 tập thể và 24 cá nhân được trao tặng Giấy khen của Hội CCB quận Bình Tân.

Huỳnh Bá Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo