Thứ Ba, ngày 15 tháng 10 năm 2019

Hội thi tuyên truyền “Sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”

Các đội thể hiện phần thi trắc nghiệm

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 20/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp Hội Nông dân TP; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM tổ chức hội thi tuyên truyền với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Trần Thị Phương Hoa.

Tại hội thi, Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM Huỳnh Thị Kim Cúc cho biết: Đây là hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của tất cả các cấp, các ngành và phát huy vai trò của tổ chức hội, hội viên Hội phụ nữ và Hội nông dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo đà cho hàng loạt các hoạt động cụ thể khác như tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn và giám sát, phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đồng thời, qua hội thi cũng góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, phát triển sản xuất, cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn, ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong nông sản thực phẩm; đồng thời tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm…

Các đội tham gia dự thi nhận cờ lưu niệm. Các đội tham gia dự thi nhận cờ lưu niệm.

Hội thi năm nay có 24 đội của 24 quận, huyện tham gia hội thi. Các đội dự thi phải trải qua 2 phần thi, như: Phần thi xây dựng tiểu phẩm truyền thông theo các chủ đề: Sản xuất, sơ chế, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn; kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn; hoạt động giám sát, kiểm tra nông sản, thực phẩm an toàn; xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Phần thi tại hội trường, các đội phải thể hiện 2 vòng thi. Cụ thể, các đội phải cử ra 5 thành viên trả lời kiến thức về an toàn thực phẩm với 10 câu hỏi trắc nghiệm và chiếu tiểu phẩm truyền thông đã được Ban giám khảo chọn lựa và các đội trả lời câu hỏi.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 12 giải Phong trào.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo