Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM trao 18 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc

Ban Tổ chức trao quà cho các văn nghệ sĩ dân tộc thiểu số TPHCM nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/4, tại Trung tâm Văn hóa Quận 5, Ban Dân tộc TP phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM tổ chức chương trình họp mặt 100 văn nghệ sĩ tiêu biểu là người dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc tại TP.

Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm vào dịp 19/4 là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam nhằm giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; cũng là dịp ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của các văn nghệ sĩ người dân tộc thiểu số vào đời sống văn hóa nghệ thuật đa dạng của TP.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tất Đồng (dân tộc Hoa) cho biết,  những dịp họp mặt là để văn nghệ sĩ các dân tộc anh em gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tiếp thêm động lực sáng tạo, đóng góp vào việc giữ gìn bản sắc dân tộc. Đảm nhận vai trò Chi hội Phó Chi hội Nhiếp ảnh khi còn khá trẻ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Tất Đồng chia sẻ dự định tổ chức các lớp tập huấn nhiếp ảnh thu hút thêm nhiều bạn trẻ tham gia sinh hoạt cùng Chi hội, cũng như tăng cường các chuyến đi thực tế tìm cảm hứng, chất liệu sáng tác cho các hội viên trong thời gian tới.

Nghệ nhân ưu tú - họa sĩ Trương Hán Minh nhận giải I Giải thưởng của Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM 2018 với tác phẩm tranh thủy mặc “Nam bộ tình thương”. Nghệ nhân ưu tú - họa sĩ Trương Hán Minh nhận giải I Giải thưởng của Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM 2018 với tác phẩm tranh thủy mặc “Nam bộ tình thương”.

Với Nghệ sĩ nhiếp ảnh Kha Thành Trí Đạt (dân tộc Hoa), niềm vui như được nhân đôi khi anh vừa vinh dự nhận giải III lĩnh vực Nhiếp ảnh tại Giải thưởng Văn học Nghệ thuật TPHCM 5 năm lần II với tác phẩm “Thành phố mang tên Bác” thì tiếp tục nhận giải II Giải thưởng thường niên của Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM với tác phẩm “Thành phố thăng hoa”. Năm 2018, tác phẩm của anh cũng đã được vinh danh tại Giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2015 - 2020. “Tôi theo đuổi đề tài về TPHCM trong những bước chuyển mình đổi mới nhiều năm qua. Ghi nhận và giới thiệu những góc ảnh đẹp về TP thân yêu của chúng ta, chứng kiến nó ngày một phát triển chính là cách nghệ sĩ chúng tôi đóng góp cho TP này”, nhiếp ảnh gia Kha Thành Trí Đạt chia sẻ.

Dịp này, Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM cũng trao Giải thưởng của Hội cho 18 tác phẩm xuất sắc nhất trong năm 2018 với giải I cho tác phẩm tranh thuỷ mặc “Nam bộ tình thương” (hay “An cư lạc nghiệp”) của Nghệ nhân ưu tú - họa sĩ Trương Hán Minh, cùng 4 giải II, 5 giải III và 8 khuyến khích.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo