Thứ Ba, ngày 16 tháng 10 năm 2018

Hơn 1.500 phụ nữ khó khăn được đào tạo nghề miễn phí

Giao lưu cùng 3 nhân vật tại sự kiện

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, đã diễn ra sự kiện tuyên truyền về Chiến dịch “Hành trình hạnh phúc” với sứ mệnh: Phá bỏ những rào cản gây trở ngại phụ nữ kiếm tìm hạnh phúc cho chính mình. Sự kiện do Công ty Lancôme Việt Nam tổ chức.

Tại sự kiện đã diễn ra buổi giao lưu với 3 nhân vật truyền cảm hứng tìm kiếm, khơi dậy niềm hạnh phúc đích thực: diễn viên múa Thùy Chi, nữ cầu thủ bóng đá Tuyết Dung và nữ doanh nhân Hà Lâm.

Được biết, từ tháng 6 năm nay, Lancôme Việt Nam đã quyên góp 100 triệu đồng vào Quỹ Beauty For A Better Life trong chiến dịch “Hành trình hạnh phúc” và sẽ đồng hành, mở các khóa học đào tạo kỹ năng trang điểm, massage cho những phụ nữ chưa có công ăn việc làm, có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, công ty còn mong muốn tạo ra cộng đồng Lancômemunity để giúp đỡ thêm nhiều hơn nữa phụ nữ trên khắp cả nước.

Beauty For A Better Life là chương trình đào tạo miễn phí cho phụ nữ khó khăn trên khắp Việt Nam tham gia các khoá học làm tóc bài bản, để họ có nghề nghiệp ổn định, có thể giúp đỡ gia đình và theo đuổi niềm đam mê của riêng mình. Từ năm 2009 đến nay, có hơn 1.500 phụ nữ được đào tạo lành nghề miễn phí, đang có việc làm.

Thủy Tiên

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/10/2018

* Sáng 16/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 100 già làng, trưởng bản, trưởng họ tộc trên địa bàn Quân khu 7. Trong thời gian 2 ngày, học viên nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Xây dựng thôn, bản vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. (Hồ Tấn Chí)

Tin vắn ngày 15/10/2018

* Thông tin từ Bệnh viện Ung bướu TPHCM ngày 15/10 cho biết, sau 1 năm áp dụng phương pháp sinh thiết u vú có hỗ trợ thiết bị hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm (gọi tắt là VABB) đã có hơn 200 bệnh nhân sinh thiết theo phương pháp này. Bệnh viện Ung bướu TPHCM là nơi đầu tiên áp dụng phương pháp VABB. Với phương pháp này là chỉ cần đâm kim một lần khi sinh thiết có thể lấy trọn các tổn thương lành tính dưới 5cm mà không cần mổ, để lại vết sẹo nhỏ, không gây đau, có thể dùng để lấy nhiều u cùng một lúc. (Nguyễn Nam).