Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Hơn 150 đội bóng tranh tài giải bóng rổ Festival trường học TPHCM 2019

Giải thu hút 156 đội các lứa tuổi từ tiểu học đến THPT từ các trường trên địa bàn TP tham dự

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/5, giải bóng rổ Festival trường học TPHCM - Cúp MILO 2019 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Quận 110, mở màn cho những ngày tranh tài sôi động của các tài năng bóng rổ lứa tuổi học sinh.

Giải năm nay thu hút 156 đội từ lứa tuổi tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông trên địa bàn TP, tranh tài sôi nổi trong sân chơi thể thao lành mạnh, giúp các em học sinh cân bằng với nhịp độ học tập đang ngày càng cao hiện nay.

Đây là lần thứ 14, giải bóng rổ Festival trường học TPHCM - Cúp MILO được tổ chức. Qua từng năm, sân chơi ý nghĩa này chứng kiến sự đi lên về chất lượng lẫn số lượng của các vận động viên bóng rổ học đường, từ 60 đội năm đầu tiên lên đến 156 đội như hiện nay. Điều này thể hiện, giải đã khẳng định được sức hút và đi xa hơn một hoạt động nòng cốt, giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ TP.

Giải sẽ diễn ra trong 3 tuần liên tiếp, từ nay đến 9/6/2019. Đây là một trong những hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng động Việt Nam do Ban dự án 641 của Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể Thao TP, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Nestlé MILO cùng phối hợp triển khai.

Chương trình nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Qua đó, hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Thông qua các giải bóng rổ học đường, Nestlé MILO đã trang bị mới hơn 200 bộ trụ bóng rổ tại các trường tiểu học, tạo thêm nhiều sân chơi để các em tập luyện.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo