Thứ Sáu, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Hơn 2.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện tại chùa Giác Ngộ

Phật tử tham gia hiến máu tình nguyện tại chùa Giác Ngộ.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/6, chùa Giác Ngộ phối hợp Quỹ đạo Phật ngày nay và Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức chương trình hiến máu lần thứ 45.

Tại chương trình, nhiều người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức đã thu được 190 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào Ngân hàng máu để phân phối cho các bệnh viện tại TP.

Trước khi hiến máu, để nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trước tình hình dịch bệnh Covid-19, cán bộ y tế, các tình nguyện viên đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Theo Ban tổ chức, sau 4 ngày (ngày 5 - 6/6 và ngày 12-13/6), chương trình đã thu hút hơn 2.077 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và thu về 1.582 đơn vị máu.

Hiện nay, nhu cầu dự trữ máu để điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và các tỉnh phía Nam  trên 10.000 đơn vị, nhưng tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn 1.400 đơn vị. Trước những khó khăn khi lượng máu dự trữ gần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công tác chữa bệnh cứu người, Chương trình Hiến máu nhân đạo lần 46 sẽ tiếp tục tổ chức tại chùa Giác Ngộ vào thứ bảy và chủ nhật ngày 19-20/6.

Ban tổ chức kêu gọi tăng, ni, Phật tử đủ điều kiện sức khỏe đăng ký tham gia hiến máu cứu người tại link: hm.chuagiacngo.com. Việc này nhằm giúp chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa từ 20 - 30 người nhằm giữ khoảng cách an toàn theo quy định 5K của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo