Thứ Ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Hơn 200 chiến sĩ, học viên hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch tại quận Bình Thạnh

Bí thư Quận ủy Vũ Ngọc Tuất trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/10, UBND quận Bình Thạnh tổ chức chia tay các chiến sĩ, học viên trường Sĩ quân Lục quân 2 và Học viện Quân y tăng cường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Tham dự có các đồng chí: Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Thượng tá Nguyễn Việt Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận…

Sau gần 2 tháng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Bình Thạnh, trên 200 chiến sĩ, học viên trường Sĩ quân Lục quân 2 và Học viện Quân y đã hỗ trợ quận trao đến người dân khoảng 5.000 tấn gạo, gần 1.350 tấn hàng hóa rau củ, khoảng 149.000 túi an sinh, 5.000 túi thuốc, tham gia trực chốt kiểm soát, đi chợ hộ cho dân…

Ngoài ra, tại tuyến đầu, lực lượng còn tham gia tại các khu cách ly, Trạm y tế lưu động, hàng ngày chăm sóc, theo dõi và điều trị trực tiếp các ca nhiễm bệnh; khám theo dõi, điều trị các ca F0 tại cộng đồng; hướng dẫn, tư vấn bệnh nhân... Nhờ sự tiếp sức của các lực lượng đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Thạnh, đến nay quận cũng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Thay mặt cho hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, học viên quân y tham gia chi viện cho quận Bình Thạnh, Trung tá Trần Văn Thuận, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 9 thuộc Trường Sỹ quan Lục quân 2 cho biết gần 2 tháng chi viện tại quận Bình Thạnh đủ đọng lại bao nghĩa tình quân dân sâu đậm. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo, chính quyền và nhân dân quận Bình Thạnh dù trong giai đoạn khó khăn, cam go nhất nhưng lãnh đạo quận cũng thu xếp mọi mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch mà cấp trên đã giao.

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những hỗ trợ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, không ngại hy sinh, gian khổ của các lực lượng chi viện cho quận Bình Thạnh, Bí thư Quận ủy Vũ Ngọc Tuất nhấn mạnh: Đến hôm nay, tình hình dịch bệnh tại TPHCM nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng bước đầu được kiểm soát, tạo điều kiện từng bước mở lại các hoạt động để ổn định xã hội, khôi phục và phát triển kinh tế. Thành quả đó có được là nhờ sự chỉ đạo của Trung ương, của TP, của ý thức và sự kiên trì của mọi tầng lớp nhân dân và đặc biệt là sự đóng góp to lớn của các lực lượng chi viện. “Thời gian tới, dịch bệnh có thể sẽ còn những diễn biến phức tạp, khó lường, những khó khăn và thách thức chưa phải đã hết. Nhưng chúng tôi vững tin rằng khi có sự chung sức, chung lòng và sự đoàn kết toàn dân tộc, chúng ta sẽ vượt khó khăn, chiến thắng đại dịch và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới, với nỗ lực và quyết tâm tiếp tục xây dựng quận Bình Thạnh văn minh, nghĩa tình”- đồng chí Vũ Ngọc Tuất bày tỏ.

Dịp này, lãnh đạo quận Bình Thạnhtặng giấy khen cho 12 tập thể, 161 cá nhân có thành tích tham gia, hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Anh Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo