Thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Hơn 200 tập thể, cá nhân được trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

Sinh viên Đặng Phương Nam (Học viện Cảnh sát nhân dân) và nữ sinh Nguyễn Hoàng Yến (Quảng Ninh) được chọn là Đại sứ của cuộc thi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/10, lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, bao gồm cả người khiếm thị với mục đích khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Hơn 200 tập thể, cá nhân đã được trao giải.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 với chủ đề “Dấu ấn và sự lan tỏa” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sau 8 tháng phát động và triển khai đã thu hút được hơn 1 triệu học sinh, sinh viên với gần 5.400 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và học viện tham gia. Một số đơn vị có số lượng bài dự thi đông như: Nghệ An, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Cần Thơ, Hưng Yên, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an…

Sau khi tiến hành chấm, các tỉnh/thành và trường đại học/học viện đã lựa chọn các bài dự thi xuất sắc nhất gửi về ban tổ chức tham dự vòng chung kết. Nhiều bài dự thi đã ghi lại những cảm nhận sâu sắc của các em học sinh, sinh viên tạo hiệu ứng mạnh đối với người xem; nhiều ý tưởng hay, độc đáo, mới lạ đã được đề xuất để khuyến khích học sinh, sinh viên và mọi người đọc sách.

Ban tổ chức cuộc thi đã trao các giải cá nhân và tập thể: 2 giải Đại sứ, 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 52 giải Ba, 180 giải Khuyến khích và các giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo