Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ khuyết tật

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, tặng quà cho các em học sinh đang được nuôi dạy tại Trung tâm.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/5, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tổng kết năm học 2020 – 2021. Đây là trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật chuyên biệt ngoài Nhà nước duy nhất tại Quảng Ngãi.

Năm học 2020 – 2021, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn có 116  em, trong đó học sinh khiếm thính có 44 em, học sinh khó khăn về văn hóa có 45 em, học sinh nghèo và cận nghèo có 25 em và số nội trú là 80 em.  

Ngoài dạy học văn hoá theo độ tuổi, trung tâm còn có hoạt động học nghề để tạo những sản phẩm may đơn giản, thêu vi tính và thêu lắc tay. Trong năm học 2020-2021, Trung tâm sản xuất được 11.300 sản phẩm gồm khẩu trang, bóp viết, túi xách, áo thun, quần áo, cặp nhắc nồi, khăn bàn, móc khóa, ví, mũ calo.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Giám đốc Trung tâm, do các em khuyết tật nên chỉ sản xuất ra các mặt hàng đơn giản, tuy nhiên so với các năm trước tay nghề các em có tiến bộ nhiều, sản phẩm đa dạng hơn, mẫu mã đẹp, thị trường chấp nhận khẳng định được các em có năng lực và sáng tạo trong lao động. Đối với các em có tay nghề giỏi, còn được trả lương theo sản phẩm, giúp các em vui vẻ, phấn đấu hoàn thiện hơn, tự tin khi hòa nhập xã hội.

Khen thưởng cho giáo viên Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đạt nhiều thành tích nuôi dạy trẻ trong thời gian qua. Khen thưởng cho giáo viên Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đạt nhiều thành tích nuôi dạy trẻ trong thời gian qua.

Thầy và trò của Trung tâm cũng sản xuất tăng gia, qua đó thu hoạch được 860 kg rau và 1719 kg các loại thịt heo, gà, vịt. Tổng doanh thu là 122 triệu đồng, khoản thu này bù đắp một phần nhỏ chi phí hoạt động. Trong các tháng đầu năm 2021, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã nhận được sự hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng từ các đồng chí lãnh đạo, các địa phương và mạnh thường quân.

“Không có niềm vui nào bằng niềm vui của người quản lý, của người thầy, của người trực tiếp nuôi dưỡng khi các con, các học trò của mình ngày càng tiến bộ, ngày càng phát triển tốt. Thầy trò của Trung tâm cùng nhắc nhở nhau, không tự thỏa mãn với những gì đã làm, mà phải luôn cố gắng, luôn vươn lên, làm sao phải dạy tốt hơn, học tốt hơn để không phụ lòng của lãnh đạo các cấp, của các nhà doanh nghiệp, hảo tâm đã luôn đồng hành chung tay giúp đỡ” - đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ, đồng thời nhất mạnh Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn sẽ tiếp tục hết lòng tận tâm để nuôi dạy chăm sóc các cháu ngày càng tốt hơn với mong muốn giúp các cháu tự tin bước vào đời, bằng đôi bàn tay, khối óc của mình, không còn là gánh nặng của gia đình, của xã hội nữa.

Mai Trần


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo