Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Hơn 30.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020

Trao cờ lưu niệm cho các trường học tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/7, UBND TPHCM đã tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020. Sự kiện thu hút khoảng 30.000 người tham gia trên toàn TP. Riêng ở lễ phát động cấp thành có hơn 5.000 người thuộc đông đảo các tầng lớp nhân dân, đủ mọi lứa tuổi tham gia hoàn thành 2 lộ trình 4,5km và 2km.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết TP tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ngoài việc hưởng ứng các lý tưởng của phong trào Olympic quốc tế, cũng nhằm mục tiêu đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Khỏe để lập nghiệp, khỏe để giữ nước” cho thế hệ trẻ của chúng ta, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ, học tập và lao động, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng môi trường văn hóa và lối sống lành mạnh góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng diễn thể dục tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020. Đồng diễn thể dục tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020.
Lãnh đạo TPHCM và Quận 1 cùng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020. Lãnh đạo TPHCM và Quận 1 cùng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020.

Theo lời kêu gọi rèn luyện thân thể để “dân cường thì nước thịnh” của Bác, dịp này, TPHCM cũng tổ chức Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người với việc tổ chức: phong trào tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công nhân viên chức, phát động toàn dân tập luyện một môn thể thao phù hợp, tổ chức Hội khỏe Phù Đổng và nhiều hoạt động thể thao khác.

Ngọc Tuyết - Quốc Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo