Thứ Ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ - triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 8

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu tham quan các gian hàng. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 18/8, tại Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM đã tổ chức khai mạc Hội chợ - triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 8, năm 2022. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải.

Một trong những hoạt động nổi bật của Hội chợ - triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 8 là khu vực trưng bày – triển lãm giống, sản phẩm, thiết bị, OCOP (mỗi xã một sản phẩm). Khu vực này có 300 gian hàng của 140 đơn vị tham gia. Trong đó, có 24 đơn vị từ 22 tỉnh, thành đăng ký tham gia (Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Kiên Giang, Hậu Giang, Lâm Đồng, Hải Dương, Lào Cai, Gia Lai, Đắk Lắk, Quảng Bình).

Trong hoạt động này, Khu Ngôi nhà chung Nông nghiệp TPHCM trưng bày, giới thiệu, triển lãm thành tựu nông nghiệp TP, sản phẩm chủ lực, sản phẩn OCOP, các loại giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản nổi bật của các doanh nghiệp, viện, trường. Cùng với đó là khu triển lãm giới thiệu thành tựu, kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại, công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp TP.

Riêng khu hội chợ - triển lãm các sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh, thành sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm về giống nông nghiệp đạt hiệu quả cao.

Cùng với hội thi, triển lãm cá cảnh, Hội chợ - triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 8 còn có 3 hội thảo chuyên đề. Đó là “Nâng cao giá trị kinh tế trong chăn nuôi bò sữa TP”; “Tư duy kinh tế nông nghiệp trong sản xuất và canh tác giống cây trồng”; “Cá cảnh trong sản xuất, tiếp cận thị trường trong nước và xuất khẩu”. Các hội thảo được tổ chức nhằm mục đích trao đổi kiến thức, kinh nghiệm sản xuất và định hướng giải pháp để phát triển kinh tế nông nghiệp phù hợp với điều kiện sinh thái trên địa bàn TP.

Hội chợ - triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 8 diễn ra đến 21/8/2022.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ - triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 8. (Ảnh: Đan Như) Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ - triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 8. (Ảnh: Đan Như)

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP, Hội chợ - triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 8 được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu ngành nông nghiệp TP trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp, các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP trên địa bàn TP.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Đinh Minh Hiệp cho biết, Hội chợ - triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TPHCM lần 8 là một trong những hoạt động góp phần kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp; đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nông dân giao lưu, học tập kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông sản. Cùng với đó, giúp nông dân, nhất là các nhà sản xuất, trong đó có sản xuất giống cây trồng, vật nuôi tiếp cận công nghệ sản xuất tạo ra các sản phẩm an toàn, chất lượng; tiếp cận công nghệ mới trong phát triển nông nghiệp đô thị. Từ đó, thúc đẩy nông nghiệp đô thị của TP gắn với phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo