Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12

(Thanhuytphcm.vn) - Sở GD-ĐT vừa thực hiện khảo sát đối với phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.

Theo đó, TP có 121.759/131.244 phụ huynh có con đang học lớp 1 tại các trường tiểu học trên địa bàn tham gia đợt khảo sát. Kết quả chỉ có 36.316 phụ huynh (29,82%) đồng ý cho con đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12, số còn lại không đồng ý cho con đi học trực tiếp chiếm hơn 70%.

Trong đó, nhiều trường tiểu học ở các quận trung tâm (như các Quận 1, 3, 4, 10...) có tỷ lệ phụ huynh học sinh lớp 1 đồng ý cho con đi học rất thấp, như Trường Trần Quang Diệu (Quận 3), Trường Trần Văn Đang (Quận 3), Trường Bến Cảng (Quận 4), Trường Điện Biên (Quận 10)…

Đối với khu vực ngoại thành, đặc biệt là tại Củ Chi, Cần Giờ - được đánh giá là hai trong số các địa phương kiểm soát dịch bệnh tốt, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận vẫn không cao.

Trong số các lý do phụ huynh chưa đồng thuận cho con đi học trực tiếp, chủ yếu vì trẻ 6 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19, nếu không may nhiễm bệnh trong quá trình đi học sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của trẻ.

Ngoài ra, cũng theo thống kê về tình trạng sức khỏe của học sinh lớp 1 tại TPHCM, hiện toàn TP có 2.781 học sinh đang mắc Covid-19, trong đó nhiều nhất là ở TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Quận 12, Bình Tân... TP có 5.651 học sinh lớp 1 đang ở tỉnh chưa về lại thành phố; số học sinh này trước đó theo người thân về quê hoặc được cha mẹ gửi về nhà ông bà chăm sóc trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội.

Trước khi mở cửa trường học, các trường mầm non, tiểu học đã tổ chức thăm dò, lấy ý kiến phụ huynh học sinh. Kết quả cho thấy tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đi học trực tiếp rất thấp, thậm chí nhiều trường không phụ huynh nào đồng ý.

Theo kế hoạch công bố ngày 1/12 của UBND TPHCM, học sinh 3 khối 1, 9 và 12 sẽ thí điểm quay lại trường học trực tiếp từ ngày 13/12. Sau đó một tuần, bậc mầm non thí điểm việc tổ chức cho trẻ 5 tuổi trở lại trường học.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo