Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Hướng dẫn chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV

(Thanhuytphcm.vn) - Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 772/AIDS-ĐT hướng dẫn chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV.

Theo đó, chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT cho người bệnh HIV bao gồm: chuyển từ tuyến trung ương, tuyến tỉnh về cơ sở khám chữa bệnh BHYT ban đầu hoặc cơ sở khám chữa bệnh BHYT phù hợp với người bệnh; chuyển tuyến người bệnh từ cơ sở khám chữa bệnh BHYT ban đầu của người bệnh lên bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương một năm một lần; và chuyển tuyến người bệnh khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cùng tuyến.

Người bệnh đang điều trị thuốc kháng HIV (ARV) tại bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, thành phố nơi không phải cơ sở y tế đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu được tiếp tục điều trị đến hết ngày 31/12/2019. Từ ngày 01/01/2020, để được điều trị liên tục thuốc ARV nguồn BHYT, bệnh nhân phải thực hiện chuyển tuyến và hoàn thành trước ngày 31/12/2019.

Trong đó, các đối tượng bệnh nhân cần thực hiện gồm: Người bệnh từ 16 tuổi trở lên đang điều trị HIV/AIDS tại các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh nơi người bệnh không đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu; người bệnh không có giấy chuyển tuyến phù hợp để được tiếp tục điều trị HIV/AIDS nguồn BHYT tại bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh nơi họ đang điều trị.

Nếu người bệnh muốn tiếp tục được điều trị thì phải xin giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT một năm/lần từ ngày 01/01/2020; nếu muốn chuyển về tuyến dưới thì sẽ được viết giấy chuyển tuyến và phải đến đăng ký tại cơ sở điều trị mới trong vòng 7 ngày kể từ ngày chuyển.

An An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo