Thứ Hai, ngày 24 tháng 9 năm 2018

Hướng dẫn, tuyên tuyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh

Cảnh sát giao thông hỗ trợ học sinh khi băng qua đường trong ngày khai giảng năm học mới 5/9

(Thanhuytphcm.vn) – Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM cho biết, trong sáng ngày khai giảng năm học mới 5/9/2018, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã bố trí lực lượng thực hiện tốt công tác điều tiết, phân luồng giao thông vào thời điểm đầu giờ và sau khi các em tan học về. Khi xảy ra các sự cố về giao thông thì tiến hành phân luồng từ xa, ưu tiên giải tỏa phương tiện tránh tạo ra áp lực giao thông tại khu vực trước cổng các trường học. Đồng thời, phối hợp với nhà trường, bố trí sắp xếp phương tiện của phụ huynh gọn gàng không gây cản trở đến việc lưu thông của các phương tiện khác.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt cũng chủ động phối hợp với các trường học tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức trực quan sinh động, trong đó chú trọng cảnh báo các nguy cơ dẫn đến tai nạ giao thông, nhắc nhở phụ huynh và người dân đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và đảm bảo chất lượng cho con em mình nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhà trường và gia đình trong việc giáo dục an toàn giao thông cho các em.

Cũng trong sáng 5/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM đã phối hợp với Trường Tiểu học Phan Văn Trị tặng 60 mũ bảo hiểm cho học sinh. Đồng thời, phối hợp với Báo Khăn quàng đỏ tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại một số trường tiểu học trên địa bàn TP.

Cảnh sát giao thông tham gia tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong ngày khai trường. Cảnh sát giao thông tham gia tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong ngày khai trường.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM, việc giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp thiết thực góp phần xây dựng một thế hệ trẻ tương lai tự giác tuân thủ pháp luật, có ý thức trách nhiệm trong việc tạo nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông trên đường.

Mai Trần

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 24/9/2018

* Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng TP, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức và Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch - thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các khu vực có tỷ lệ người dân sử dụng nước ngầm cao và đã có mạng lưới đường ống nước, đồng hồ nước. (Đinh Bích)

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa giao Chủ tịch UBND Quận 5, UBND Quận 6 khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa toàn diện chợ An Đông và chợ Bình Tây, đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định, công khai, minh bạch, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của tiểu thương, lưu ý không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. (Đình Lý).

Tin vắn ngày 22/9/2018

* Tối  21/9, tại Nhà văn hóa Lao động quận Bình Tân đã diễn ra đêm chung kết Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, người lao động quận Bình Tân năm 2018. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Vũ Tường Vy, đơn vị phường Tân Tạo A với tác phẩm “Mái đình làng biển”; giải Nhì thuộc về thí sinh Trương Thị Minh Thư, đơn vị Hội LHPN phường Bình Hưng Hòa B và thí sinh Nguyễn Thị Dung đoạt giải Ba. Có 9 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh trong hội thi này. (Long Trạch)

* Ngày 22/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Những năm qua, UEF đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên. Theo thống kế, hơn 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập. Năm học 2018 - 2019, UEF đào tạo 17 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành thạc sĩ. Nhân dịp khai giảng năm học mới, UEF trao tặng 1.453 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018. (S.Hải).

* Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ phục vụ Lễ hội Nghinh Ông như tuyến Sài Gòn - Cần Giờ, Bình Khánh - Cần Thạnh, Cần Thạnh - Đồng Hòa…; đồng thời điều chỉnh các tuyến xe buýt hạn chế vào khu vực trung tâm thị trấn Cần Thạnh trong những ngày diễn ra lễ hội. (Đình Lý)