Chủ Nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Hướng dẫn viên du lịch nộp hồ sơ nhận hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đến hết ngày 31/1/2022

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Du lịch TPHCM vừa có hướng dẫn về việc nhận hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 cho đối tượng hướng dẫn viên du lịch.

Theo quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ thì mức hỗ trợ cho đối tượng hướng dẫn viên du lịch là 3.710.000 đồng/người, theo phương thức trả 1 lần cho người lao động.

Hướng dẫn viên được hỗ trợ khi đủ các điều kiện sau: có thẻ hướng dẫn viên do Sở Du lich cấp (thẻ còn hạn sử dụng) và có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch (hợp đồng là văn bản giấy, có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 và đảm bảo quy định của pháp luật về lao động). Hoặc là hội viên của tổ chức xã hội nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế và hướng dẫn viên du lịch nội địa (thẻ hội viên còn thời gian sử dụng tại thời điểm nộp hồ sơ).

Bộ phẩn tiếp nhận và giải quyết hồ sơ theo hình thức trực tuyến, hướng dẫn viên đăng tải các bản scan hoặc bản chụp hồ sơ, giấy tờ tại mẫu htpps://forms.gle/1rUHSRqD2kwKBnzR9 để gởi thẩm định trước. Sau khi nhận được phản hồi từ Sở Du lịch, hướng dẫn viên nộp 1 bộ sơ giấy chính thức qua đường bưu điện đến Sở Du lịch TPHCM, chậm nhất đến hết ngày 31/1/2022.

Trong thời gian 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ, Sở Du lịch tổng hợp danh sách và hoàn tất thẩm định. Căn cứ kết quả thẩm định, Sở Du lịch ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ, tiến hành việc chi trả theo quy định. Các trường hợp không phê duyệt, Sở Du lịch sẽ thông báo chính thức bằng băn bản và nễu rõ lý do (trong 2 ngày làm việc). Kinh phí hỗ trợ sẽ được chi trả bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo