Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Huy động lực lượng để rà soát, thẩm định và lập danh sách hỗ trợ đợt 2, đảm bảo đúng đối tượng, đúng chính sách

Các cán bộ của phường đã đến tận nhà, gọi từng người để trao tiền hỗ trợ

(Thanhuytphcm.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 09/2021-HĐND của HĐND TP về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, UBND quận, các phường trên địa bàn quận Bình Thạnh đã khẩn trương thống kê lập danh sách, xét duyệt các trường hợp hỗ trợ theo quy định đồng thời tổ chức chi tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Với tinh thần khẩn cấp, thủ tục đơn giản, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch và chi trả nhanh chóng, UBND các phường đã tổ chức nhiều tổ công tác gồm các cán bộ của phường đã đến tận nhà, gọi từng người để trao tiền hỗ trợ.

Đến nay toàn quận đã hoàn thành việc chi hỗ trợ đợt 1 cho 28.458 người lao động tự do gặp khó khăn do dịch Covid-19 với tổng số tiền 42 tỷ 687 triệu đồng đạt tỷ lệ 93,65% (còn một số ít trường hợp người dân đang thực hiện cách ly tập trung, trong khu phong tỏa, về quê, chưa nhận được kinh phí hỗ trợ UBND các phường sẽ tiếp tục phát trong thời gian tới).

Ngay sau khi hoàn thành đợt chi trả cho nhóm đối tượng đầu tiên. Đối với nhóm đối tượng được hỗ trợ trong đợt 2, quận cũng đã tập trung chỉ đạo các phường huy động lực lượng để rà soát, thẩm định và lập danh sách hỗ trợ, đảm bảo đúng đối tượng, đúng chính sách. Khi tiếp nhận kinh phí hỗ trợ nhanh chóng chuyển đến người dân theo danh sách được duyệt.

Được biết trong thời gian qua người dân trên địa bàn quận rất đồng tình và ủng hộ việc chăm lo đời sống Nhân dân thực hiện Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐNDTP của Hội đồng nhân dân Thành phố và Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính Phủ.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo