Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Huyện Cần Giờ: Củng cố, bồi dưỡng và sử dụng có hiệu quả lực lượng báo cáo viên

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thị Ngọc Cẩm trao biểu trưng cho những thí sinh đạt giải

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/10, Huyện ủy huyện Cần Giờ tổ chức tổng kết Cuộc thi tuyên truyền "Tìm hiểu Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026". Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Cần Giờ chủ trì hội nghị.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 29/3 đến ngày 25/4/2021, gồm hai hình thức thi: Trực tuyến và thuyết trình cho vòng chung kết. Do tình hình dịch bệnh, nên công tác tổ chức tổng kết, trao giải có chậm theo yêu cầu. Sau gần 1 tháng tổ chức đã có 2.826 thí sinh với 19.351 lượt tham gia thi trực tuyến của 31 chi, đảng bộ cơ sở; 40 cơ sở trường học Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, trường chuyên biệt, trường Bồi dưỡng giáo dục huyện; các cơ quan, đơn vị, đoàn viên, hội viên, học sinh và các tầng lớp Nhân dân huyện Cần Giờ. Bên cạnh đó, Đảng ủy các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội huyện cũng đã lựa chọn 13 thí sinh đại diện cho các đơn vị để tham gia phần thi thuyết trình.

Trong hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Cần Giờ Đoàn Thị Ngọc Cẩm chúc mừng đến các thi sinh đạt giải qua các đợt thi trực tuyến, thi thuyết trình; đồng thời hy vọng các đồng chí đạt giải sẽ là những cán bộ tuyên truyền giỏi trong tương lai, để góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào thực tiễn đời sống. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy cần tập trung đánh giá rút kinh nghiệm kết quả tổ chức cuộc thi làm cơ sở để triển khai thực hiện các cuộc thi trong thời gian tới mang lại hiệu quả và ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhanh chóng tham mưu xây dựng kế hoạch để củng cố, bồi dưỡng và sử dụng có hiệu quả lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Hướng dẫn các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền vận động trong Nhân dân, nhất là quan tâm đẩy mạnh hình thức tuyên truyền qua internet, mạng xã hội, gắn với công tác phòng, chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và phản bác các quan điểm sai trái.

Dịp này, Huyện ủy huyện Cần Giờ đã trao Biểu trưng kỷ niệm Cuộc thi cho bốn thí sinh xuất sắc vòng thi thuyết trình, gồm 1 Giải I, 1 Giải II và 2 Giải III; 18 Biểu trưng Cuộc thi cho 4 Vòng thi tìm hiểu trực truyến, gồm: 6 Giải I, 5 Giải II và 7 Giải III cho 18 thí sinh. 

Hồ Quốc Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo