Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Huyện Cần Giờ đã cơ bản kiểm soát các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Quang cảnh buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/9, đoàn kiểm tra thẩm định công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn TPHCM do đồng chí Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Cần Giờ để kiểm tra, đánh giá Tiêu chí kiểm soát dịch Covid -19 theo Quyết định số 3979/QĐ-BYT ngày 18/8/2021.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo huyện Cần Giờ cho biết số ca mắc Covid-19 tại cộng đồng theo tuần đã giảm liên tục so với 2 tuần liền kề. Trong đó, tuần có ca mắc cao nhất là 85 ca tầm soát tại cộng đồng; tuần từ 30/8 đến 04/9/2021 đã giảm 52 ca so với tuần cao nhất, tỷ lệ 61,2%, đạt tiêu chí giảm ít nhất 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch.

Nhờ thực hiện nghiêm chủ trương giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu ở yên chỗ đó” và tuyên truyền phổ biến người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, nên việc kiểm soát các ca lây nhiễm trong cộng đồng có chiều hướng giảm rõ rệt. Huyện Cần Giờ đã thực hiện việc xét nghiệm lấy mẫu tại cộng đồng một cách thần tốc, kịp thời bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; số mắc mới tại cộng đồng có xu hướng giảm dần so với 2 tuần liền kề (giảm 61,2% > 50% so với tiêu chí của Bộ Y tế).

Đến thời điểm hiện tại, huyện Cần Giờ đã cơ bản kiểm soát các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tổ nhân dân “vùng đỏ” chỉ còn 12 tổ/489 tổ nhân dân, tỷ lệ 2,4%; số người tiêm vaccine đạt tỷ lệ cao (mũi 1 đạt 97,8%, mũi 2 đạt 27,7% số người có mặt tại địa phương)...

Tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM đã biểu dương những nỗ lực của huyện Cần Giờ trong công tác kiểm soát dịch bệnh, nhất là đạt tiêu chí số ca mắc mới tại cộng đồng theo tuần có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó và giảm 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch theo Quyết định số 3979/QĐ-BYT ngày 18/8/2021 của Bộ Y tế.

Trong thời gian tới, đồng chí Lâm Hùng Tấn đề nghị huyện Cần Giờ tiếp tục duy trì và giữ vững công tác phòng chống dịch trên địa bàn; thực hiện nghiêm giãn cách xã hội; tăng cường kiểm tra, tuần tra, xử lý nghiêm những vi phạm; đảm bảo mỗi xã, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ” trong phòng, chống dịch. Tiếp tục tổ chức xét nghiệm tầm soát lần 3 để làm sạch, chuyển các khu vực từ vùng vàng, vùng cam sang vùng xanh. Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 (mũi 2) cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 1 (nếu có) cho người đủ điều kiện chưa tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn huyện...

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo